Trang chủ » Tin tức ngành » 20/10 là ngày gì? Lời chúc và quà tặng nhân ngày phụ nữ Việt Nam 2021

20/10 là ngày gì? Lời chúc và quà tặng nhân ngày phụ nữ Việt Nam 2021

Ngày 20/10 hàng năm là dịp mỗi người dân Việt Nam gửi tặng những lời chúc, món quà tốt đẹp đến những người phụ nữ Việt Nam nhằm tôn vinh vẻ và sự cống hiến của họ đối với gia đình, xã hội. Vậy ngày 20/10 là ngày gì? Nguồn gốc ra đời, hoạt động, những điều thú vị về ngày phụ nữ Việt Nam tại bài viết dưới đây nhé! 

20/10 là ngày gì?
20/10 là ngày gì?

Ngày 20/10 là ngày gì?

Ở nước ta, ngày 20 tháng 10 hàng năm được chọn làm ngày phụ nữ Việt Nam để tôn vinh người phụ nữ nước ta.

Đây là truyền thống là được giữ gìn trong suốt hơn 90 năm qua mặc dù trải qua nhiều giai đoạn và lịch sử dân tộc nhưng đến nay vẫn giữ nguyên giá trị và truyền thống văn hóa đáng quý của dân tộc.

Xem ngay: Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết Nhâm Dần 2022. Năm nay được nghỉ Tết bao nhiêu ngày

Ngày 20 tháng 10 năm 2021 rơi vào thứ 4 tức là tính từ ngày 12/8/2021 chúng ta chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến ngày phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm: Còn bao nhiều ngày nữa là đến trung thu

Ngày quốc khánh Việt Nam năm nay có hoạt động gì nổi bật?

Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa ngày 20/10

Nguồn gốc

Vào ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam (Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam) được thành lập. Đây cũng chính là dấu mốc được Đảng Cộng sản việt nam phê duyệt ngày 20/10 làm ngày kỷ niệm dành cho người phụ nữ Việt Nam.

Hình ảnh 20/10 đẹp
Hình ảnh 20/10 đẹp

Như vậy, năm 2021 sẽ là dịp kỷ niệm 91 năm thành lập ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trước năm 1975, ngày phụ nữ Việt Nam được xem là ngày 6 tháng 2 âm lịch nhằm tưởng niệm Hai Bà Trưng.

Ý nghĩa ngày 20 tháng 10

Hội Liên hiệp phụ nữ nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ nhờ vào lực lượng phụ nữ Việt có tri thức, năng động, sáng tạo, nhân hậu, hội nhập và quan tâm đến lợi ích chung của xã hội. Người phụ nữ Việt Nam luôn giữ vững tinh thần giỏi việc nước đảm việc nhà, cống hiến hết sức mình cho gia đình và xã hội.

Không những vậy, trải qua bao khó khăn vất vả từ các cuộc kháng chiến chống Pháp, Nhật, Mỹ người phụ nữ đã đóng góp công lao không hề nhỏ tham gia kháng chiến, sản xuất, tiếp tế lương thực thực phẩm, ra chiến trường kháng chiến “Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”. Chính vì vậy ngày 20 tháng 10 là ngày tưởng nhớ công ơn của người phụ nữ đã hy sinh, những người mẹ anh hùng, đóng góp trong các cuộc kháng chiến để có nước Việt Nam hòa bình độc lập ngày hôm nay.

20/10 là ngày tôn vinh người phụ nữ Việt Nam
20/10 là ngày tôn vinh người phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10 khác gì đối với ngày 8/3?

Ở Việt Nam có 2 ngày dành cho phụ nữ là ngày 20/10 và ngày 8/3 vậy 2 ngày này có gì khác và giống nhau không?

  • Điểm giống:

Cả hai ngày 20/10 và 8/3 đều là ngày kỷ niệm dành cho phụ nữ tôn vinh nét đẹp của phụ nữ Việt Nam, sự bình đẳng giới.

  • Điểm khác:

Ngày 8/3 là ngày quốc tế phụ nữ, là ngày kỷ niệm chung diễn ra trên toàn thế giới, kể cả Việt Nam cũng tổ chức ngày này mỗi năm. Ngày này diễn ra một sự kiện trọng đại tại nước Mỹ, nữ công nhân nước Mỹ biểu tình đòi tăng lương và giảm giờ tại New York năm 1908. Chính vì vậy đây là ngày biểu dương cho niềm tin, ý chí đấu tranh của phụ nữ trên khắp thế giới và cũng là ngày để xã hội quan tâm và bù đắp cho phụ nữ – đã chịu thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống thường ngày.

cộng đồng âu yếm và bù đắp cho phụ nữ – người đã phải chịu đựng nhiều vất vả, thiệt thòi trong cuộc sống thường ngày.

Các hoạt động hưởng ứng ngày 20/10 hàng năm

Lễ tôn vinh, trao thưởng cho phụ nữ

Một buổi lễ tôn vinh, trao thưởng cho phụ nữ
Một buổi lễ tôn vinh, trao thưởng cho phụ nữ

Vào ngày 20 tháng 10 hàng năm, những công ty thường sẽ tổ chức buổi lễ trao thưởng cho các cô gái đạt thành tích cao trong công việc, dự án cũng như để khuyến khích chị em phụ nữ trong công ty phấn đấu hơn nữa.

Ở xã hội, sẽ tôn vinh những phụ nữ có những đóng góp tích cực cho xã hội, nhằm truyền cảm hứng đến mọi người xây dựng đất nước.

Hoạt động văn nghệ chào mừng

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20/10
Chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20/10

Các hoạt động văn nghệ được tổ chức bởi các địa phương, trường học, công ty,… diễn ra sôi nổi. Các tiết mục hát múa, các cuộc thi như nấu ăn, cắm hoa,… diễn ra sôi nổi.

Gửi lời chúc và quà tặng ý nghĩa

Gửi lời chúc và quà tặng đến người phụ nữ thân yêu
Gửi lời chúc và quà tặng đến người phụ nữ thân yêu

Ngày này chắc chắn không thể thiếu những lời chúc đến người phụ nữ quan trọng của bạn phải không nào. Một lời chúc, một quà tặng ý nghĩa sẽ giúp người phụ nữ bạn thương yêu cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc đặc biệt là đối với mẹ, vợ và bạn gái,…

Chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi 
Chương trình khuyến mãi

Trước ngày này 1-2 tuần hầu hết các trung tâm thương mại, thương hiệu, siêu thị, các cơ sở kinh doanh online đều sẽ có rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn dành riêng cho chị em phụ nữ.

Thay phụ nữ làm nội trợ

Thay người phụ nữ làm các công việc nội trợ
Thay người phụ nữ làm các công việc nội trợ

Vào ngày này trong mỗi gia đình, người chồng, người bố và các con trai sẽ thay người phụ nữ, người vợ làm các công việc trong gia đình như nấu ăn, dọn nhà cửa, chăm sóc con cái,… điều này sẽ khiến phụ nữ thấy ấm áp, được sẻ chia, yêu thương hơn bao giờ hết.

Những bài hát về ngày phụ nữ việt nam 20-10

Bài hát tặng bà và mẹ

Một số bài hát hay thường được hát trong ngày này dành cho bà và mẹ là:

Bà tôi;  Tình mẹ;  Mẹ yêu;  Bông hồng cài áo;  Huyền thoại mẹ;  Nhật ký của mẹ;  Nơi ấy con tìm về;  Thư của mẹ;  Bài hát tặng mẹ;  Gặp mẹ trong mơ;  Lời con hứa;  Đạo làm con;  Lời ru một đời;  Mẹ người phụ nữ tôi yêu;  Vu Lan nhớ mẹ

Bài hát tặng vợ và người yêu

Chuyện về người con gái;  Gửi những người phụ nữ tôi yêu;  Là con gái thật tuyệt;  Vì em là con gái;  Người con gái ta thương;  Vợ yêu ngủ ngon;  Xinh tươi Việt Nam;  Một thoáng quê hương;  Bài hát cho em;  Cảm ơn vẻ đẹp em;  Em về tinh khôi;  Rằng mãi ở bên;  Hoa dại;  Gót hồng;  Là chính em;  Cô gái đến từ hôm qua

Những bài thơ hay về ngày 20/10

Những bài thơ hay về ngày 20/10 
Những bài thơ hay về ngày 20/10
Bài thơ tặng vợ
Bài thơ tặng vợ
Bài thơ tặng mẹ
Bài thơ tặng mẹ

Các lời chúc ý nghĩa nhất gửi đến phái đẹp ngày 20/10

Câu chúc dành cho mẹ

– “Mẹ yêu của con! Con của mẹ bây giờ đã lớn và cũng đã hiểu được sự hy sinh của mẹ cao cả biết dường nào. Con mong rằng mẹ sẽ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc thật nhiều. Con yêu mẹ!”

– “Thật buồn vì năm nay con không ở bên mẹ trong này này. Mẹ của con hãy thật hạnh phúc, mạnh khỏe và vui vẻ nha mẹ. Con sẽ sắp xếp để về nhà với mẹ sớm ạ. Con yêu mẹ nhiều lắm!” 

Câu chúc dành cho mẹ
Câu chúc dành cho mẹ

– “Mẹ ơi! Năm nay con không về được ngày này, con gửi tặng mẹ món quà thay lời yêu và cảm ơn mẹ đã nuôi con trưởng thành. Con chúc mẹ ngày 20/10 thật vui vẻ, hạnh phúc và luôn luôn mạnh khỏe. Yêu mẹ!”

– “Con chỉ muốn nói rằng, con yêu mẹ rất rất nhiều. Con sẽ cố gắng hơn nữa để có thể chăm sóc mẹ thật tốt, cả đời mẹ đã cố gắng vì con, con hứa rằng sẽ không làm cho mẹ buồn, sẽ luôn là đứa con ngoan của mẹ. Chúc mẹ 20/10 thật hạnh phúc, vui vẻ, luôn luôn mạnh khỏe nhé! Yêu mẹ nhiều ^^!” 

Câu chúc dành cho vợ, bạn gái, người yêu

Câu chúc dành cho vợ, bạn gái, người yêu
Câu chúc dành cho vợ, bạn gái, người yêu

– “Bà xã à! Em là điều tuyệt vời nhất là món quà quan trọng nhất trong cuộc đời anh. Chúng ta đã yêu nhau từ hai bàn tay trắng, vượt qua bao khó khăn. Khi anh mất tất cả nhưng luôn có bàn tay em nắm lấy, em là động lực để chúng ta có ngày hôm nay. Anh muốn nói yêu em và cảm ơn em nhiều, chúc em luôn mạnh khỏe, bình anh và yêu anh, vợ nhé!”

– “Vợ đại nhân của anh! Chúc em ngày 20/10 thật vui vẻ, anh hứa sẽ luôn khiến em thật niềm hạnh phúc. Cảm ơn em vì đã hy sinh cho anh và các con. Yêu vợ nhiều!”

– “Chúng ta đã yêu xa được 1 năm, anh thật sự rất nhớ em, cô nàng bé nhỏ của anh! Anh mong rằng em sẽ thật vui vẻ và hạnh phúc trong ngày 20/10. Anh sẽ thật cố gắng thật nhiều để sớm về bên em, đem lại niềm hạnh phúc cho em. Yêu em!”

Câu chúc dành cho cô giáo

Câu chúc dành cho cô giáo
Câu chúc dành cho cô giáo

– “Nhân ngày 20/10 – Ngày phụ nữ Việt Nam, em chúc cô luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc cô mọi điều tốt đẹp nhất ạ!”

– “Đại diện các bạn nam trong lớp, em xin chúc cô luôn xinh đẹp, vui vẻ, bình an và hạnh phúc, em cảm ơn cô vì đã luôn mến yêu và dạy dỗ điều hay lẽ phải cho chúng em. Tập thể lớp A5 chân thành cảm ơn cô!”

Ngày 20/10 nên ăn món gì?

Ngày này chắc chắn rằng cánh mày râu luôn muốn cho nàng thưởng thức một món độc lạ, thể hiện niềm yêu thương và tấm lòng của mình, một số gợi ý món ăn trong ngày này là:

Trứng cuộn trái tim

Trứng cuộn trái tim
Trứng cuộn trái tim

Súp hoa hồng

Súp hoa hồng
Súp hoa hồng

Sushi hoa anh đào

Sushi hoa anh đào
Sushi hoa anh đào

Tôm rim mật ong

Tôm rim mật ong
Tôm rim mật ong

Bánh quy tình yêu

Bánh quy tình yêu
Bánh quy tình yêu

Bánh cupcake hoa hồng

Bánh cupcake hoa hồng
Bánh cupcake hoa hồng

Gợi ý một số món quà nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Có rất nhiều món quà tặng cho người phụ nữ mình yêu thương nhưng làm sao để lựa chọn được món quà ý nghĩa không phải là điều dễ dàng. Bạn hãy thử tham khảo qua một số món quà gợi ý dưới đây nhé!

Thiệp và hoa

Hoa và thiệp luôn là món quà không thể thiếu vào ngày này, đây chắc chắn là món quà ai cũng thích. Những bó hoa tươi rực rỡ tượng trưng cho nét đẹp của người phụ nữ, kèm với những tấm thiệp (thiệp tự làm bằng tay là ý nghĩa nhất) ghi lời chúc tốt đẹp sẽ là món quà cực ý nghĩa mà cánh mày râu gửi đến phái đẹp nhân dịp đặc biệt này.

Thiệp và hoa là quà tặng không thể thiếu cho ngày 20/10
Thiệp và hoa là quà tặng không thể thiếu cho ngày 20/10

Quà tặng handmade – tự tay làm

Món quà nào cũng thế nếu được do chính tay bạn tự làm ra sẽ trở nên rất quan trọng như gói một món quà nhỏ như cuốn sổ tay, tấm thiệp, chiếc bánh ngọt do chính tay bạn làm,… sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa khiến người được tặng cảm thấy trân trọng và hạnh phúc.

Quà tặng handmade - tự tay làm
Quà tặng handmade – tự tay làm

Trang sức quý, túi xách, đồng hồ

Các món trang sức, túi xách, đồng hồ chắc chắn là món quà được cánh mày râu ưu tiên lựa chọn khi đang yêu và mới yêu phải không nào. Đây là những món quà có giá trị, vừa là vật dụng làm đẹp luôn luôn cần của cánh chị em chắc chắn là món quà chị em nhận được luôn luôn hài lòng phải không nào.

Quà tặng trang sức, đồng hồ ngày 20/10
Quà tặng trang sức, đồng hồ ngày 20/10

Mỹ phẩm, son, nước hoa, kem dưỡng da

Thời đại 4.0 chị em ngày càng biết chăm chút cho sắc đẹp, những đồ trang điểm phụ kiện không thể thiếu trước khi chị em ra đường đó là son, nước hoa, mỹ phẩm, đồ trang điểm. Chính vì vậy, các chàng còn băn khoan không biết lựa chọn quà gì cho thiết thực thì đây chắc chắn là món quà khiến chị em phụ nữ vô cùng hài lòng.

Tặng mỹ phẩm cho người phụ nữ mình yêu thương
Tặng mỹ phẩm cho người phụ nữ mình yêu thương

Ngoài ra, các chàng trai, quý ông có thể mua quần áo đôi, giày dép, đồ công nghệ như tai nghe, điện thoại,… đều là những món quà hay mà các nàng rất thích nha.

Như vậy, qua bài viết này Đông Nam gửi lời chúc đến tất cả các chị em phụ nữ Việt Nam luôn xinh đẹp, mạnh khỏe, vui tươi và hạnh phúc nhé! Nếu bạn thấy bài viết này hay, đừng ngại ngần chia sẻ đến mọi người nhé. Đông Nam xin chân thành cảm ơn! 

0869 286 525