Trang chủ » Tin tổng hợp » Bruh là gì, dảk dảk, bủh bủh, lmao có ý nghĩa gì trên mạng xã hội

Bruh là gì, dảk dảk, bủh bủh, lmao có ý nghĩa gì trên mạng xã hội

Từ ngữ không chỉ là phương tiện giao tiếp mà còn dùng để giải trí, châm biếm. Tùy vào mỗi hoàn cảnh, thời điểm, sự kiện có tầm ảnh hưởng sẽ có những cụm từ mới được hình thành và dần dần trở thành xu hướng được nhiều người biết đến. Một trong những cụm từ đó là “Bruh, bủh bủh, dảk dảk, lmao”, do đó hãy cùng Đông Nam tìm hiểu ngay ý nghĩa của cụm từ trên nhé!

Bruh là gì
Bruh là gì

Bruh là gì và nguồn gốc từ bủh bủh

Khái niệm bruh là gì

Bruh là một từ tiếng lóng của cụm từ brother hay bro có nghĩa đen là anh trai và nghĩa bóng chỉ người bạn thân hay cùng nhau tâm sự nói chuyện.

Đồng thời, từ bruh cũng là từ miêu tả âm thanh chán chường hay thấy ai làm việc gì ngu ngốc thì thường dùng từ này. Từ bruh còn có thể hiểu như “thiệt luôn đó hả”. “chán không buồn nói”.

Từ bruh xuất hiện vào năm 2013 sau khi meme về cầu thủ bóng rổ John Wall đang chán nản nhìn lên trần nhà sau kết quả trận đấu. Từ đó từ bruh meme đã được dùng phổ biến như việc biểu hiện cảm xúc và được ghi nhận trong từ điển Urban Dictionary.

Bủh là gì

Từ bủh xuất hiện là do kiểu gõ tiếng Việt Telex hay bị nhầm giữa ký tự r và u nên tạo ra từ này. Nhưng từ này thường được dùng để chế giễu những người thích thể hiện tiếng Anh nhưng lại viết sai chính tả.

Cách dùng từ Bruh

Ngoài ra, bruh còn được dùng trong các trường hợp sau:

  • Bruh moment: dùng để chỉ khoảng thời gian đạt đỉnh về cảm xúc như bất lực, thất vọng, bối rối trước một lời nói hay hành động ngu ngốc.
  • Bruh girl style là gì: chỉ những bạn nữ không sở hữu nét nữ tính truyền thống, có cá tính mạnh, phóng khoáng, không thích làm đẹp,…

Dark hay Dảk Dảk là gì và nguồn gốc

Dark nghĩa là gì
Dark nghĩa là gì

Theo nghĩa đen, “dark” có nghĩa là đen tối, theo nghĩa bóng từ này có thể dùng để miêu tả những điều đen tối, tồi tệ hay dùng để biểu hiện cảm xúc thương tâm. Từ này dùng phổ biến khi loạt ảnh chế xuất hiện vào những tình huống buồn nhưng lại mang tính chất trào phúng, buồn cười gọi là Dark meme.

Dark meme thường dùng để đề cập đến các vấn đề về giới tính, tình dục,… mang tính thư giãn, đem lại tiếng cười hoặc ý nghĩa sâu xa bất ngờ cho người xem. Từ những hình ảnh meme châm biếm có mặt khắp trên mạng xã hội nên dark được nhiều người biết đến.

Dảk dảk là gì?

Trong Tiếng Việt từ dảk xuất phát từ việc lỗi cú pháp ghi gõ tiếng Việt Telex.

Lmao nghĩa là gì

Lmao nghĩa là gì
Lmao nghĩa là gì

Lmao là cụm từ viết tắt từ “Laughing My Ass Off” có nghĩa đen là cười tuột cả mông hay được hiểu theo nghĩa bóng là biểu hiện cảm xúc cười thoải mái, cười cực đỉnh. Lmao hiện nay rất được ưa chuộng sử dụng trong ngôn ngữ dân Mỹ.

Cụm từ Lmao được dùng để làm meme cảm xúc cười nghiêng ngả, hả hê với những tình huống bất ngờ, hài hước. Còn đại đa số giới trẻ hiện nay dùng từ này một cách tiêu cực, thường dùng meme này để mỉa mai hay châm biếm khiến nhiều người cảm thấy mất vui.

Ví dụ: 

I lmao when I heard her telling me about being chased by a dog (Tôi cười rớt cả mông khi nghe cô ta kể về chuyện bản thân bị chó rượt)

Đông Nam đã gửi đến bạn thông tin, ý nghĩa về các cụm từ bruh, bủh bủh, dảk dảk, lmao. Còn bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy cùng Đông Nam liên hệ trao đổi nhé!

0363 999 318