Trang chủ » Tin tức ngành » N+ Cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà hiệu quả cho nhà ở

N+ Cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà hiệu quả cho nhà ở

Quần áo, đồ đạc, thức ăn,… trong nhà bạn thường xuyên bị hư hỏng, phá nát vì lũ chuột “không biết điều”? Không gian nhà bạn còn thường xuyên bị tràn đây mùi hôi hám do lũ chuột để lại. Vậy làm sao để đuổi lũ chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà! Hãy cùng Đông Nam tổng hợp tất cả mọi cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà nhé!

Cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà hiệu quả
Cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà hiệu quả

Nguyên nhân tại sao nhà có chuột?

Môi trường tự nhiên do ảnh hưởng của quá trình đô thị hóa càng ngày càng bị phá hủy khiến loài chuột luôn phải tìm cách sinh tồn bằng cách lẻn vào nhà để tìm kiếm nguồn thực phẩm dồi dào. Đặc biệt, chúng rất thích xây tổ ở những nơi ẩm thấp, nhiều ngóc ngách thoát thân, tránh xa thú hoang nguy hiểm, gần nguồn nước và có thể dễ dàng tìm kiếm thức ăn thừa trong tủ lạnh, thùng rác vào ban đêm.

Xem thêm: First name là gì?

Xem thêm: Trap là gì? Trap girl, trap boy nghĩa là gì

Xem thêm: Chill là gì?

Xem thêm: Gen Z là gì? Tại sao lại hot trên mạng xã hội

Xem thêm: Cộng đồng LGBT là gì? Có nên kỳ thị họ không

Xem thêm: Máy bọc màng co sản phẩm 

Xem thêm: Máy co màng nhiệt

Xem thêm: Máy sấy phun sương công nghiệp sấy phun sữa bột, bột trứng, cà phê hòa tan

Tại sao chuột lại thích gặm nhấm, phá hoại đồ đạc trong nhà

Theo như các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rằng, răng hàm của chuột thực chất là rỗng hay còn được gọi là hang tủy răng. Chính vì vậy, chất dinh dưỡng liên tục di chuyển vào vị trí này khi khoang được mở ra thúc đẩy quá trình mọc dài. Thậm chí chỉ trong vòng một tuần, răng chuột có thể mọc dài ra tới vài mm.

Với các loài gặm nhấm, khoang tủy này không bao giờ mọc lại nên chúng phải liên tục, ngay cả khi không thấy đói, cắn xé mọi thứ đồ đạc, cây trồng, dây điện để làm mài mòn hàm răng cửa ngắn lại. Chính bởi thói quen này mà chuột trở thành loài gây hại lớn đối với bà con mỗi mùa lúa chín, thực phẩm trong nhà.

Cách đuổi chuột nhanh chóng và hiệu quả
Cách đuổi chuột nhanh chóng và hiệu quả

Bị chuột cắn có sao không?

Chuột là vật trung gian truyền bệnh nguy hiểm nếu bị cắn hay cào vào. Bao gồm bệnh dịch hạch, bệnh Sodoku xoắn khuẩn Spirillum Minus, bệnh Hantavirus, uốn ván do trực khuẩn Clostridium tetani và bệnh dại. Chính vì vậy, để phòng ngừa các loại bệnh nguy hiểm này, bạn cần vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, ngủ mắc màn, không dùng tay bắt mà dùng các cách diệt chuột tận gốc tốn ít chi phí ở bài viết này nhé.

Cách đuổi chuột bằng long não cực hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng long não cực hiệu quả
Cách đuổi chuột bằng long não cực hiệu quả

Bạn thường thấy mua băng phiến hay gọi là long não để bỏ vào tủ quần áo. Long não vừa có công dụng xua đuổi mối, gián, rết, vừa có tác dụng hút ẩm vừa giữ quần áo được thơm lâu.

Tuy nhiên, long não cũng có công dụng đuổi chuột cực hiệu quả, bạn chỉ cần lấy long não đặt vào nơi chuột hay vào, chuột rất kị mùi long não nên sẽ không dám vào nhà.

Đuổi chuột bằng quế thơm – Cách đuổi chuột dân gian

Đuổi chuột bằng quế thơm
Đuổi chuột bằng quế thơm

Quế không chỉ là một dược liệu sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh hay hương liệu trong các món ăn mà nó còn có thể đuổi lũ chuột, các loài gián, rết đi xa nhờ sở hữu mùi hương khá mạnh. Bạn có thể bỏ quế thơm vào các ngóc ngách của căn phòng, nhà bếp, nơi cất giữ đồ đạc, trần nhà – những nơi mà lũ chuột thường lui đến.

Đuổi chuột bằng ớt bột

Đuổi chuột bằng ớt bột
Đuổi chuột bằng ớt bột

Dùng ớt bột cũng là cách làm hiệu quả để đuổi chuột trong căn nhà của bạn. Bạn hãy rắc bột ớt quanh góc nhà, những nơi chuột hay đến phá phách, chuột khi ngửi mùi ớt sẽ chạy đi và không đến nhà bạn nữa.

Cách đuổi chuột trong nhà bằng mỡ trăn

Một phương pháp đuổi chuột vĩnh viễn đó chính là sử dụng mỡ trăn. Trăn chính là động vật ăn thịt chuột và chuột rất sợ loài vật này chỉ cần ngửi thấy từ xa.

Cách thực hiện: Bạn hãy đổ thẳng mỡ trăn vào nơi ẩn nấp của chuột hoặc bôi lên những nơi chuột hay lui tới. Chắc chắn bạn sẽ không thấy lũ chuột dám bén mảng đến nữa.

Cách đuổi chuột bằng bột giặt

Cách đuổi chuột bằng bột giặt
Cách đuổi chuột bằng bột giặt

Xà phòng hay bột giặt cũng là mẹo đuổi chuột hữu hiệu. Bạn có thể trộn xà phòng với hoa tiêu, sau đó rắc ở những nơi chuột hay đến.

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà
Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Mùi hương của tinh dầu bạc hà cũng là cách hoàn hảo để xua đuổi lũ chuột nhà bạn bởi mùi này khiến chuột sợ vì khó ngửi. Bạn cho tinh dầu bạc hà thấm vào bông gòn để gần nơi lũ chuột hay ngó ngàng tới, hoặc dùng một túi trà bạc hà chứa ít lá bạc hà khô treo xung quanh nhà.

Đuổi chuột hiệu quả bằng tỏi

Đuổi chuột hiệu quả bằng tỏi
Đuổi chuột hiệu quả bằng tỏi

Tỏi có mùi hăng mà kể con người cũng khó ngửi lâu được, đây chính là vũ khí giúp xua đuổi chuột dễ dàng. Bạn chỉ cần rắc ít tỏi ở cửa hang chúng hay đi qua, chúng sẽ tự động rời bỏ đi.

Sử dụng âm thanh từ máy đuổi chuột – Máy đuổi chuột có hiệu quả không?

Hiện nay người ta còn phát minh ra máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm, vậy cách này có hiệu quả không? Dựa vào các nghiên cứu tập tính sống của loài chuột, các nhà khoa học tìm hiểu ra một điều hết sức thú vị đó là chúng sẽ rất khó chịu khi nghe được các âm thanh có tần số từ 20000hz – 21500hz. Thế nhưng, đây là loại siêu âm thanh nên vượt ngoài ngưỡng nghe của con người. Vì thế, chúng sẽ không ảnh hưởng đến đời sống của con người.

Dựa vào nguyên lý này, các loại máy đuổi chuột đã cài đặt âm thanh trong dải tần số đó để xua đuổi và ngăn chuột vào nhà. Chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu và mua các loại máy trên mạng.

Cách đuổi chuột bằng giấm

Cách đuổi chuột bằng giấm
Cách đuổi chuột bằng giấm

Giấm là mùi bọn chuột cực kỳ ghét, bạn chỉ cần chuẩn bị một cục bông gòn và thấm vào đó ít giấm, để ở nơi chuột hay lui đến là có thể xua đuổi chúng đi ngay.

Cách đuổi chuột cống bằng vỏ sầu riêng – Cách đuổi chuột không cần dùng thuốc

Một số người không thể ngửi được mùi sầu riêng nên mùi sầu riêng cũng là “khắc tinh” chuột. Vì vậy, bạn có thể tận dụng vỏ sầu riêng và cất chúng ở nơi chuột hay ghé đến là chúng sẽ bỏ đi ngay lập tức.

Nuôi mèo để đuổi chuột

Nuôi mèo để đuổi chuột
Nuôi mèo để đuổi chuột

Từ trước đến nay mèo luôn là kẻ thù lớn nhất của chuột, ở đâu có mèo dĩ nhiên ở đó sẽ không có chuột. Nếu bạn áp dụng đủ mọi cách mà không thấy hiệu quả thì hãy nuôi ngay một chú mèo ta bắt chuột giỏi, đảm bảo là lũ chuột sẽ vĩnh viễn không dám bén mảng đến.

Dùng chai xịt đuổi chuột

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm xịt đuổi chuột hiệu quả như: ASA Rat Repell, Rodent Repellent Coating, RAT OFF ANTI RAT SPRAY,… Bạn có thể đặt mua tại các cửa hàng trên mạng.

Đuổi chuột ra chui khỏi nhà bằng cách chặn các nguồn thức ăn của chuột

Buộc chặt các túi đựng thức ăn

Cách đơn giản phòng chuột vào nhà đó là bạn hãy đảm bảo không để đồ ăn chúng có thể xâm nhập đến, do đó bạn hãy buộc kín các túi đựng thức ăn, đậy kín trong hộp nhựa có nắp đậy cho vào tủ lạnh hay tủ bếp.

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên

Bạn hãy đảm bảo dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, dọn vụn thức ăn rơi vãi – thứ thu hút chuột đến nhà bạn. Dọn dẹp nhà cửa là cách rất tốt để chuột ra khỏi nhà bạn.

Buộc kín túi đựng rác: Bất kể túi đựng rác nào cũng cần bịt kín hoặc đậy nắp lại và đổ rác hàng ngày.

Bịt kín các khe hở và nơi chuột có thể xâm nhập

Kiểm tra các lỗ hổng, kẽ hở quanh nhà. Đây là nơi chuột cống dễ đi vào nhà, chúng ta hãy bịt kín những lỗ hổng bằng các vật cứng. Cách này sẽ triệt đường lui đến của chuột rất hiệu quả.

Cách đuổi chuột bằng keo dính, bẫy chuột

Cách đuổi chuột bằng keo dính, bẫy chuột
Cách đuổi chuột bằng keo dính, bẫy chuột

Đây là phương pháp dân gian sử dụng từ xưa để bắt những con chuột phá phách. Chuột hay chạy theo men tường, trong gầm tủ, kệ tủ. Bạn chỉ cần phải đặt miếng dính chuột, hay bẫy chuột ở những nơi chúng thường xuyên xuất hiện. Tuy nhiên, bạn cần phải mua miếng dán có uy tín và chất lượng cao để chắc chắn dính chắc chuột nhé.

Mẹo đuổi chuột vĩnh viễn bằng hạt tiêu đen

Tiêu đen cũng giống ớt nhưng có mùi cay nồng hơn ớt nên sử dụng tiêu đen diệt chuột tận gốc vô cùng hữu hiệu. Rắc hạt tiêu xung quanh ổ chuột hoặc nơi chúng thường xuyên qua lại, chúng sẽ tự động bỏ chạy đi mất.

Cách đuổi chuột khỏi vườn rau

Rau màu, ruộng lúa là nơi có nguồn nước, thức ăn dồi dào là nơi lý tưởng để chuột đào hang làm tổ và sinh sản.

Cách đuổi chuột phá rau khá đơn giản, bạn có thể áp dụng bẫy lồng, bẫy keo dính, thiết bị âm thanh hay trồng xen kẽ các loại cây khiến chúng e ngại khi tới gần như bạc hà, húng quế, tỏi, đinh hương.

Cách đuổi chuột chui vào xe máy

  • Mùa dịch ở nhà lâu ngày, bọn chuột hay chui vào xe máy cắn đứt dây điện, làm tổ, gây nên vụ cháy nổ nguy hiểm.
  • Giải pháp xua đuổi chuột khỏi xe máy gồm đặt long não xung quanh, đặt bẫy dính ở dưới hoặc lấy mỡ bò hay mỡ trăn bôi xung quanh thân xe.

Cách đuổi chuột ra khỏi điều hòa

Chuột chui vào điều hòa sẽ cắn đứt các linh kiện thiết bị, tha rác bẩn làm tổ, gây chập mạch điện đe dọa tới sự an toàn của người dùng và môi trường sống ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Cách đuổi chuột tốt nhất bạn nên sửa chữa hỏng hóc, đánh động, bôi mỡ trăn gây mùi để chúng chạy ra khỏi nhà.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà nào tốt nhất hiện nay?

Như đã nói trên có rất nhiều cách chống chuột trên từ trên trần nhà, trong phòng, sân vườn, ruộng lúa. Tuy nhiên cách nào hiệu quả tốt nhất thì tùy vào hoàn cảnh và thích hợp. Bạn nên thử các cách để lựa ra phương pháp thích hợp nhất nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM

Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0869 286 525 /0886 255 729

Website: www.cokhidongnam.vn

Xem thêm: Chính sách bảo hành sản phẩm

Top 5 lý do nên mua máy móc tại cơ khí Đông Nam

0869 286 525