Trang chủ » Tin tức ngành » Cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản ngon tuyệt cú mèo

Cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản ngon tuyệt cú mèo

Trà sữa trân châu đường đen là đồ uống quen thuộc hàng ngày được đông đảo bạn trẻ hiện nay ưa thích. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị trà sữa thơm béo và trân châu đường đen ngọt, đen mềm, dai dai. Vậy cách làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà có dễ không? Hãy cùng Đông Nam vào bếp học ngay cực đơn giản nhé!

Cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản ngon tuyệt cú mèo
Cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản ngon tuyệt cú mèo

Cách làm trân châu đường đen đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm trân châu đường đen cho 4 người

  •  Bột năng 150 gr
  •  Bột gạo 10 gr
  •  Bột ca cao 5 gr
  •  Đường nâu 100 gr

Dụng cụ thực hiện

Cây đánh trứng, tô, nồi, rây lọc,…

Xem thêm: Máy sấy công nghiệp đa năng 12 khay giá rẻ bất ngờ

Liên hệ
Xem thêm
Liên hệ
Xem thêm

Cách chế biến trân châu đường đen

  • Trộn và nhào bột
    Đổ 150gr bột năng, 5gr bột ca cao, 10gr bột gạo và 30gr đường nâu cho vào tô và khuấy trộn đều hỗn hợp.
  • Tiếp đến, đổ thêm 120ml nước sôi, khuấy đều, sau 5 phút phần bột trân châu dần kết dính lại.
  • Sau đó, ta đổ toàn bộ phần bột ra bàn, chia bột thành 4 phần và nặn thành hình trụ dài có đường kính khoảng 1cm. Sau đó, cắt thành khúc nhỏ để nặn thành cục trân châu hình tròn.
  • Áo 1 lớp bột năng mỏng lên bề mặt các viên trân châu để khi luộc không bị dính vào nhau. Sau khi làm xong bạn cho trân châu vào rây bột để rây bỏ lớp bột năng dư ra ngoài.
Cách chế biến trân châu đường đen
Cách chế biến trân châu đường đen

Cách chế biến trân châu đường đen

  • Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào đun sôi, cho toàn bộ phần trân châu vào, hạ lửa trung bình và nấu trong vòng 25 phút là được.
  • Sau khi luộc xong, tắt bếp, vớt trân châu ra và ngâm vào nước lạnh ngay, sau khoảng 2 phút bạn vớt ra để ráo.
  • Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho 70gr đường nâu và 50ml nước, đun sôi hỗn hợp này, trong lúc đợi hỗn hợp này sôi bạn dùng muỗng khuấy đều để đường nâu tan hoàn toàn.
Làm nước đường đen
Làm nước đường đen
  • Sau 5 phút, bạn cho trân châu vào và nấu thêm khoảng 7 phút, khuấy đều tay để trân châu chín đều và không bị cháy.
  • Sau khi trân châu chín, đường đen dần kẹo lại thì bạn tắt bếp và để nguội trong 30 phút.
Cách làm trân châu đường đen
Cách làm trân châu đường đen

Thành phẩm

Trân châu đường đen có màu đen tuyền, ăn mềm dẻo, hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường đen. Bạn có thể kết hợp với trà sữa hoặc sữa tươi để thưởng thức càng thêm ngon nhé!

Cách làm trà sữa truyền thống

Nguyên liệu làm trà sữa truyền thống

Nguyên liệu làm trà sữa truyền thống
Nguyên liệu làm trà sữa truyền thống

Công thức cho 1 người

  • Trà đen 15 gr
  • Đường nâu 20 gr
  • Sữa bột béo 60 gr

Dụng cụ lọc trà, ly thủy tinh, muỗng, chén, tô,…

Cách chế biến trà sữa truyền thống

Ngâm trà

Ngâm trà
Ngâm trà

Cho 15gr trà đen vào dụng cụ lọc trà, bạn cho vào ly thủy tinh và thêm 200ml nước sôi, ngâm trà trong 15 phút.

Pha trà sữa

Sau khi ngâm trà 15 phút, lấy dụng cụ lọc trà ra, thêm 20gr đường nâu. Tiếp đến, bạn cho thêm 60gr sữa bột béo vào. Dùng muỗng khuấy nhẹ để đường nâu và sữa bột béo hòa tan hoàn toàn, hỗn hợp có màu nâu đẹp mắt.

Pha trà sữa
Pha trà sữa

Thành phẩm

Trà sữa sau khi hoàn thành có màu nâu nhạt, thơm béo của sữa, ngọt dịu, hơi chát nhẹ của trà, vị ngọt thanh của đường đen là sự kết hợp giữa trà đen và sữa bột béo, chuẩn vị trà sữa truyền thống.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Sau khi nấu xong trà sữa và trân châu bạn hãy thao tác nhanh pha chế một ly trà sữa trân châu đường đen ngon như quán đơn giản như sau:

  • Cho một lớp đường đen đã nấu chảy vào ly, nghiêng ly để nước đường bám quanh nửa ly.
  • Cho trân châu ⅓ ly có thể thêm, bớt tùy bạn thích nhé.
  • Đổ trà sữa vào là bạn hoàn toàn có thể thưởng thức vị trà sữa trân châu ngon tuyệt cú mèo này nhé.
  • Bạn có thể thêm các topping như kem béo, caramel,… tùy sở thích nhé.
Cách làm trà sữa trân châu đường đen
Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Cách làm giảm vị đắng khi pha trà sữa

Nếu bạn pha trà sữa mà uống thấy đắng, thì bạn hãy pha lại như sau:

  • Bạn nên dùng nước nóng 80-90 độ C, không sử dụng nước sôi 100 độ C sẽ làm trà bị đắng, chát.
  • Cho thêm một ít mật ong vào trà giúp trà dễ uống hơn mà vẫn giữ nguyên hương vị.
  • Ngoài ra, bạn có thể cho thêm baking soda cũng có tác dụng giảm đắng và đắng nhé.

Các vị của trà sữa

Từ trà sữa trân châu truyền thống, hiện nay có hàng chục vị trà sữa khác nhau bằng cách gia, giảm, thêm các nguyên liệu khác, cùng các loại topping để sáng tạo thêm hương vị thơm ngon như:

  • Trà sữa truyền thống
  • Trà sữa trái cây
  • Trà sữa matcha
  • Trà sữa phô mai
  • Trà sữa socola
  • Trà sữa cà phê
  • Trà sữa mật ong
  • Trà sữa khoai môn
  • Trà sữa hoa đậu biếc
  • Trà sữa bạc hà,…

Cách bảo quản trà sữa và trân châu đường đen còn dư

Nếu bạn làm tại nhà mà không ăn hết trà sữa và trân châu thì bạn có thể bảo quản để uống dần trong vòng vài ngày như sau:

  • Đối với trà sữa, bạn đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát được 2-3 ngày. Nếu bạn thấy bị tách nước hay đổi mùi vị thì bạn không nên uống hoặc để lâu quá nhé.
  • Còn với trân châu đường đen thì sẽ bảo quản được lâu hơn, bạn cho toàn bộ vào hộp đậy nắp kín và bọc nilon bên ngoài, sau đó cất trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng trong 3-4 ngày mà không ảnh hưởng đến độ mềm của trân châu nhé!

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen
  • Bạn làm trân châu đường đen như cách trên
  • Sau đó bạn cho trân châu vào cốc và rót sữa tươi vào ly, bạn nên dùng sữa tươi thanh trùng vị sẽ ngon hơn nhé, thêm đá vào thưởng thức.
  • Vị sữa tươi béo ngậy cùng trân châu vị ngọt, dai dai sẽ khiến bạn uống mãi không thôi.

Uống trà sữa có béo không?

Trà sữa là thức uống ngon và rất dễ gây nghiện, nhưng nếu uống quá nhiều trà sữa thì có gây béo phì không?

1 ly trà sữa chứa khoảng 450 calo, tương đương với 30 phút chạy bộ, vì vậy nếu bạn uống nhiều trà sữa sẽ khiến bạn dễ tăng cân đó.

Nhưng nếu bạn vẫn không thể từ chối hương vị thơm ngon này thì bạn có thể chọn trà sữa ít béo, ít đường. Tuy nhiên bạn không nên uống nhiều hơn 4 ly trà sữa trong 1 tuần và kết hợp thể dục thể thao để giữ được vóc dáng cân đối nhé.

Như vậy, làm trà sữa trân châu đường đen rất đơn giản và ngon đúng không nào? Bạn hãy tự làm và thưởng thức thành phẩm của mình những lúc rảnh rỗi nhé! Đông Nam chúc bạn thành công nhé!

0869 286 525