Trang chủ » Tin tức ngành » Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nhâm Dần 2022? Tết Nguyên Đán được nghỉ mấy ngày, ý nghĩa

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nhâm Dần 2022? Tết Nguyên Đán được nghỉ mấy ngày, ý nghĩa

Đếm ngược Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 còn:

 
 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết Tây 2022

 
 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nhâm Dần 2022? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều người mỗi khi Tết đến gần. Tết Nguyên Đán của người Việt được tính theo Âm lịch, thường rơi vào đầu năm tính theo Dương lịch. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nhâm Dần 2022?
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nhâm Dần 2022?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nhâm Dần 2022

Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 bắt đầu từ ngày 01/01/2022 – 03/01/2022 Âm lịch, tức vào ngày 01/02/2022 – 03/02/2022 Dương lịch.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2022

Đếm ngược tết nguyên đán 2022 còn bao nhiêu ngày

 
 

Theo phong tục của nước ta Tết Nguyên Đán không cùng ngày với Tết Dương lịch. Vì Tết Dương lịch là Tết của các nước phương Tây và một số quốc gia Châu Á, còn Việt Nam bắt đầu vào 1/1/2022 âm lịch.

Xem thêm: Máy bọc màng co sản phẩm 

Xem thêm: Máy sấy công nghiệp đa năng 12 khay giá rẻ bất ngờ

Liên hệ
Xem thêm
Liên hệ
Xem thêm

Xem thêm: Máy ép trái cây công nghiệp 

Tết dương lịch là gì? Tết dương lịch được nghỉ bao nhiêu ngày

Tết dương lịch hay còn được gọi là Tết Tây, là ngày lễ được diễn ra vào 1 tháng 1 dương lịch hàng năm, được coi là ngày quan trọng nhất trong năm của nhiều nước trên thế giới.

Năm nay Tết Dương lịch 2022 rơi vào thứ bảy. Chính vì vậy, người lao động được nghỉ Tết tây 3 ngày do 01/01/2022 rơi vào thứ bảy.

Xem ngay: Tại sao ngày quốc khánh Việt Nam 2/9 năm 2021 được nghỉ 4 ngày

Xem thêm: Ngày 20/10 là ngày gì? Năm 2021 tặng quà gì cho phụ nữ mới độc đáo nhất?

Xem ngay: Còn bao nhiêu ngày nữa đến trung thu 2021

Xem thêm: Noel ngày mấy? Còn bao ngày nữa đến Giáng sinh

Xem thêm: Mẹo làm trái cây sấy dẻo tuyệt ngon

Tết là gì?

Tết là dịp lễ truyền thống ý nghĩa và quan trọng với người dân Việt Nam, là dịp những người con xa quê trở về, đoàn tụ với gia đình và kính nhớ tổ tiên cầu mong 1 năm mới tốt lành, vạn sự như ý.

Tết 2022
Tết 2022

Đêm giao thừa

Giao thừa là đêm linh thiêng nhất trong năm là thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ, là thời điểm trời đất, con người, thần linh có sự giao thoa.

Vào thời khắc này ở Việt Nam sẽ làm lễ thắp hương cúng tổ tiên, các vị thần linh để tiễn năm cũ, đón năm mới cầu sức khỏe, tài lộc, an khang thịnh vượng trong cả năm.

Đêm giao thừa 
Đêm giao thừa

Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán hay gọi là tết ta, tết Âm Lịch, tết cổ truyền,… là tết truyền thống lớn nhất ở nước ta. Tết Nguyên Đán sử dụng lịch âm và do quy luật cứ 3 năm có 1 năm nhuận 1 tháng do đó Tết Nguyên Đán sẽ luôn diễn ra sau Tết Dương.

Ngoài Việt Nam còn 10 nước trên thế giới cũng đón tết theo lịch âm giống nước ta là: Trung Quốc – Hồng Kong, Thái Lan, Campuchia, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc, Mông Cổ, Triều Tiên, Ấn Độ, Bhutan.

Xem thêm: Máy thái dược liệu năng suất thần tốc

Xem thêm: Máy bọc màng co thực phẩm

Xem thêm: Bột rau củ sấy lạnh ăn nhiều có hại không?

Cách làm thịt lợn sấy khô giả bò siêu ngon

Máy sấy lạnh công nghiệp năng suất hàng tấn

Xem thêm: Máy sấy công nghiệp đa năng 12 khay giá rẻ bất ngờ

Máy sấy hoa quả công nghiệp đa năng

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán – Nhâm Dần năm 2022

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán

Lịch nghỉ tết Nguyên Đán năm 2022 sẽ sớm có thông tin chính thức trước 1 tháng do chính phủ ban hành dựa trên đề xuất của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Thông thường mọi năm người lao động thường được nghỉ Tết từ 7-10 ngày.

Theo lịch 2022 do mùng 4 và mùng 5 rơi vào thứ 7 và chủ nhật nên có thể năm nay người lao động được nghỉ 8 ngày kéo dài từ ngày 29/01/2022 đến hết ngày 05/02/2022 (theo dương lịch). Với lịch nghỉ Tết dài như vậy chúng ta có thể lên kế hoạch để tận hưởng Tết Nguyên Đán năm 2022 một cách trọn vẹn.

Xem ngay: First name là gì, cách viết tên họ chuẩn tiếng Anh

Xem thêm: Tên tiếng anh hay cho nữ hay nhất

Xem thêm: Cách luộc trứng vịt lộn ngon nhất

Xem thêm: Bài hát về mẹ hay nhất

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính laptop nhanh nhất

Tết Nguyên Đán năm 2022 là năm con gì?

Tết Nguyên Đán năm 2022 là năm con gì?
Tết Nguyên Đán năm 2022 là năm con gì?

Tạm biệt năm Tân Sửu 2021 chúng ta chuẩn bị chào đón năm con Hổ – Nhâm Dần 2022. Vậy tại sao lại được gọi là năm Nhâm Dần – Tên gọi được đặt theo cách tính Thiên Can Địa Chi của bộ môn huyền học (Tử Vi).

 • Có 12 địa chi ứng với 12 con giáp: Tý, Dần, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
 • Hổ là loài xếp thứ 3 trong số 12 con giáp, như vậy cứ sau 12 năm ta sẽ có một năm con hổ, tức vào năm 2034.
 • Trong đó có 10 thiên can là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. 
 • Theo Can Chi, năm 2021 là Tân Sửu thì năm 2022 là năm Nhâm Dần.

Năm 2022 là năm con gì, mệnh gì?

Năm 2022 là năm con gì, mệnh gì?
Năm 2022 là năm con gì, mệnh gì?

Năm 2022 là năm con Hổ, năm Nhâm Dần, người sinh vào năm này sẽ có mệnh “Con nhà Bạch Đế – Phú Quý”.

Theo phong thủy, những người sinh vào năm 2022 thuộc mệnh Kim – Kim, Bạch Kim, tức vàng pha bạc

 • Tương sinh: Thổ, Thuỷ
 • Tương khắc: Hoả, Mộc

Nữ sinh năm Nhâm Dần sẽ thuộc Khảm (Thuỷ), thuộc Đông Tứ mệnh.

Nam sinh năm 2022 sẽ thuộc Khôn (Thổ), thuộc Tây Tứ mệnh.

Người tuổi Dần sẽ có vận mệnh như thế nào vào năm Nhâm Dần 2022

Người sinh năm con hổ có đời sống nội tâm cao, tài trí hơn người, ấp ủ nhiều ý tưởng, ít bị khuất phục vì tính độc lập cao, tự quyết, ưu mạo hiểm.

Năm 2022, người tuổi Dần nếu kết bạn với người tuổi Hợi rất tốt vì 2 tuổi này dung hòa nhau, sẽ tiết chế được tính tình nóng nảy cho người sinh năm Dần.

Sau tết Nhâm Dần 2022, người tuổi Hổ nên hợp tác làm ăn với người tuổi Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất sẽ có được nhiều chuyện tốt đẹp, thuận lợi.

Năm 2022 có phải năm tuổi vàng không? Và có nên sinh con năm Nhâm Dần không?

Tuổi vàng được tính dựa theo thuyết âm dương ngũ hành. Trong cách tính này Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với Trắng, Xanh, Đen, Đỏ, Vàng.

Những năm xuất hiện hành Kim là những năm vàng, và trong số 10 thiên can chỉ có 2 can Canh và Tân là thuộc Kim. Những năm có Canh và Tân là những năm vàng.

Ví dụ như năm 2021 là Tân Sửu nên người ta gọi là năm “Trâu vàng”, năm 2022 là Nhâm Dần nên không được coi là năm “Hổ vàng”.

Có nên sinh con năm Nhâm Dần không?
Có nên sinh con năm Nhâm Dần không?

Những đứa trẻ sinh vào năm 2022 sẽ có tâm lý và lập trường vững vàng, không toan tính, hay giúp đỡ người khác, nhờ vậy sẽ tiến xa trong tương lai. Tuy nhiên “con cái là lộc trời cho” chúng ta không vì năm 2021 là năm trâu vàng mà cố gắng sinh con vào năm 2022 mà bỏ qua năm 2022.

Tết nguyên đán 2022 tuổi nào xông đất sẽ may?

Tục xông đất đầu năm đã có từ lâu đời và được giữ đến ngày nay. Theo tục lệ, sau thời khắc đón giao thừa 12 giờ đêm, người bước vào nhà đầu tiên sẽ là người xông nhà. Người xông nhà sẽ mang tài lộc, nguồn năng lượng và sinh khí cho gia chủ. Thường thì lựa chọn bạn bè, người thân vào xông nhà. Người ta hay chọn người có vía tốt, sức khỏe tốt, tính tình tốt,… và đặc biệt người ta hay chú ý đến tuổi của người xông nhà có hợp thiên can địa chi năm đó không? Có xung khắc với tuổi của gia chủ không?

Tết nguyên đán 2022 tuổi nào xông đất sẽ may?
Tết nguyên đán 2022 tuổi nào xông đất sẽ may?

Những người sinh năm dưới đây là những tuổi tốt để xông đất vào năm 2022 là: Quý Tỵ (1953), Đinh Dậu (1957), Nhâm Tý (1972), Đinh Tỵ (1977), Quý Dậu (1993), Bính Tý (1996). 

Có thể tìm những người sinh năm: Bính Thân (1956), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966), Kỷ Dậu (1969), Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Giáp Tý (1984), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Thân (1992) để xông nhà nếu không tìm được những người tuổi trên.

Nguồn gốc của Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán có nguồn gốc như thế nào đến nay vẫn còn gây tranh cãi. Hầu hết thông tin cho rằng có nguồn gốc từ Trung Quốc và do Việt Nam bị 1000 năm Bắc thuộc nên có từ thời đấy. Nhưng theo sự tích “Bánh chưng bánh dày” thì chúng ta đã ăn Tết từ thời vua Hùng tức là trước khi bị Bắc thuộc.

Như vậy, có thể nói Tết Nguyên Đán có nguồn gốc từ Việt Nam.

Ý nghĩa của Tết Nguyên Đán

Với Việt Nam, Tết Nguyên Đán không chỉ là khoảnh khắc chuyển giao năm cũ và năm mới mà nó chứa đựng nhiều ý nghĩa và tâm linh, văn hóa. Theo phương Đông, đây là là thời gian con người và thần linh có sự giao hòa.

Tết cũng là dịp để người nông dân bày tỏ lòng thành kính đến các vị thần linh và cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Bên cạnh đó, Tết cũng là dịp làm mới bản thân và mọi thứ xung quanh để mọi người hy vọng vào năm mới an lành, thuận lợi, sung túc và gác lại những điều không may mắn trong năm cũ. Do vậy, trước Tết nhà nào cũng tất bật dọn dẹp, sắm sửa, trang hoàng nhà cửa thật đẹp.

Đây chính là dịp mà mọi người làm mới về phần tình cảm, là thời gian những người con xa quê về đoàn tụ cùng gia đình, cùng nhau ăn tết, tụ họp chúc Tết, cùng nhau thắp hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên đã phù hộ suốt một năm qua.

Những phong tục tập quán truyền thống trong Tết Nguyên Đán

Trong dịp tết người Việt Nam có rất nhiều phong tục tập quán thú vị, nhiều ý nghĩa, thể hiện nét văn hóa riêng. Những phong tục, hoạt động ý nghĩa nhất là:

Cúng ông Công, ông Táo

Cúng ông Công, ông Táo
Cúng ông Công, ông Táo

Cứ đến ngày 23 tháng Chạp Âm lịch, theo truyền thống của người Việt, các gia đình sẽ cùng làm lễ tiễn ông Công, ông Táo lên thiên đình để báo cáo mọi việc trong năm vừa rồi với với Ngọc Hoàng. Trong ngày này, mọi người thường dọn dẹp nhà bếp sạch sẽ, nấu mâm cỗ và mua cá vàng về cúng.

Thăm mộ tổ tiên

Con cháu trong gia đình cùng nhau đi thăm viếng, làm sạch nơi an nghỉ của ông bà, tổ tiên thể hiện đạo hiếu, lòng kính trọng, biết ơn đối với đấng sinh thành và tổ tiên đã khuất.

Cúng tất niên

Cúng tất niên 
Cúng tất niên

Đây là nghi lễ vô cùng quan trọng không thể bỏ qua trong dịp Tết vào ngày 30 tết, các gia đình làm mâm cỗ tươm tất để thắp hương mời gia tiên, thần linh về ăn Tết cùng họ để kết thúc năm cũ và chuẩn bị đón năm mới.

Đón giao thừa

30 Tết 2022 vào ngày nào dương lịch?

Năm nay 30 Tết rơi vào ngày 31/1/2022 dương lịch là ngày người người đón giao thừa khắp Việt Nam.

Đây chắc chắn là khoảnh khắc mà nhiều người chờ mong nhất trong dịp Tết. Khi thời khắc chuyển giao đúng 12 giờ đêm là tiếng pháo hoa đồng loạt bắn lên trời, mọi người cùng ngắm pháo hoa, ca múa nhạc, nhiều nơi sẽ đi chùa và hái lộc.

Chúc Tết, mừng tuổi

Chúc Tết, mừng tuổi
Chúc Tết, mừng tuổi

Tết là niềm vui nhất của trẻ em vì các trẻ rất háo hức chờ đợi những bao lì xì đỏ tươi. Đi chúc Tết và mừng tuổi là hoạt động không thể thiếu trong ngày đầu tiên năm mới.

Con cháu sẽ tụ họp cùng chúc thọ, chúc tết ông bà, cha mẹ, sau đó và được nhận mừng tuổi, lì xì để lấy may và chúc con cháu ngoan ngoãn, học giỏi, hạnh phúc trong năm mới.

Các hoạt động trong dịp Tết Âm lịch 2022

Dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa
Dọn dẹp nhà cửa

Thường vào ngày 26, 27, 28 âm lịch nhà nhà, đều dọn dẹp nhà cửa tưng bừng, phấn khởi để chào đón năm mới khởi đầu thuận lợi nhất. Ai ai cũng mong muốn nhà mình sạch sẽ, tươm tất chào đón con cái, họ hàng, khách quý về chơi Tết.

28 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch?

28 Tết Nhâm Dần rơi vào ngày 28/1/2022 dương lịch.

Sắm Tết

Sắm Tết
Sắm Tết

Những ngày này, khắp các nẻo đường đều vô cùng đông đáo, tấp nập bày bán quà tết, đồ ăn tết như hương, nến, hoa quả, bánh kẹo,…

Mua đào, quất, mai,… trang trí nhà cửa

Mua đào, quất, mai,... trang trí nhà cửa
Mua đào, quất, mai,… trang trí nhà cửa

Không thể thiếu trong năm mới là làm đẹp, tô điểm cho ngôi nhà của mình. Người Bắc thường mua đào mua quất thì người Nam lại chơi mai,… Ngoài ra còn vô số loại hoa, cây để bày trí mỗi dịp tết đến, xuân về.

Trang trí mâm ngũ quả

Trang trí mâm ngũ quả
Trang trí mâm ngũ quả

Bày mâm ngũ quả là việc không thể thiếu trong ngày Tết ở bất kỳ nơi đâu. Mâm ngũ quả mang đến điều may mắn, tốt đẹp, mỗi loại quả mang theo một ý nghĩa thay cho lời cầu nguyện.

Một số loại quả hay bày trí đó là: chuối, bưởi, đu đủ, quất, xoài, táo, nho,… mong cầu một năm mới sung túc, no đủ, hạnh phúc, tài lộc dồi dào.

Gói bánh chưng

Gói bánh chưng 
Gói bánh chưng

Mâm cỗ ngày Tết chắc chắn rằng không thể thiếu những chiếc bánh chưng. Gói bánh chưng đã trở thành nét đẹp truyền thống mà đến nay nhiều gia đình Việt luôn giữ gìn. Các thành viên cùng nhau gói bánh và cùng nhau đun bánh quây quần bên nhau trò chuyện thân mật, ấm cúng.

Đi lễ chùa ngày Tết

Hoạt động đi lễ chùa vào đầu năm diễn ra vô cùng sôi nổi. Mọi người đều nô nức kéo nhau lên chùa cầu chúc cho một năm mới bình an, hạnh phúc, vui vẻ.

Đi lễ chùa ngày Tết
Đi lễ chùa ngày Tết

Xuất hành

Ngày mồng 1 Tết, người Việt thường chọn giờ đẹp, hướng đẹp phù hợp để xuất hành với hy vọng gặp may mắn mỗi khi đi ra ngoài.

Các ngày lễ tiếp sau ngày Tết Nguyên Đán trong năm 2022 :

Sau khi chúng ta biết còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết thì chắc chắn rằng bạn sẽ quan tâm các ngày lễ trong năm. Cụ thể sau Tết Nguyên Đán như sau:

 • Ngày 14/2/2022: Lễ tình nhân (Valentine).
 • Ngày 27/2/2022: Ngày thầy thuốc Việt Nam.
 • Ngày 8/3/2022: Ngày Quốc tế phụ nữ
 • Ngày 20/3/2022: Ngày Quốc tế Hạnh phúc
 • Ngày 26/3/2022: Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 • Ngày 1/4/2022: Ngày Cá tháng Tư.
 • Ngày 30/4/2022: Ngày giải phóng miền Nam.
 • Ngày 1/5/2022: Ngày Quốc tế Lao động.
 • Ngày 7/5/2022: Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ.
 • Ngày 13/5/2022: Ngày của mẹ.
 • Ngày 19/5/2022: Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Ngày 1/6/2022: Ngày Quốc tế thiếu nhi.
 • Ngày 17/6/2022: Ngày của cha.
 • Ngày 21/6/2022: Ngày báo chí Việt Nam.
 • Ngày 28/6/2022: Ngày gia đình Việt Nam.
 • Ngày 11/7/2022: Ngày dân số thế giới.
 • Ngày 27/7/2022: Ngày Thương binh liệt sĩ.
 • Ngày 28/7/2022: Ngày thành lập công đoàn Việt Nam.
 • Ngày 19/8/2022: Ngày tổng khởi nghĩa.
 • Ngày 2/9/2022: Ngày Quốc Khánh Việt Nam
 • Ngày 10/9/2022: Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
 • Ngày 1/10/2022: Ngày quốc tế người cao tuổi.
 • Ngày 10/10/2022: Ngày giải phóng thủ đô.
 • Ngày 13/10/2022: Ngày doanh nhân Việt Nam.
 • Ngày 20/10/2022: Ngày Phụ nữ Việt Nam
 • Ngày 31/10/2022: Lễ Hallowen.
 • Ngày 9/11/2022: Ngày pháp luật Việt Nam.
 • Ngày 19/11/2022: Ngày Quốc tế Nam giới.
 • Ngày 20/11/2022: Ngày nhà giáo Việt Nam.
 • Ngày 23/11/2022: Ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam.
 • Ngày 1/12/2022: Ngày thế giới phòng chống AIDS.
 • Ngày 19/12/2022: Ngày toàn quốc kháng chiến.
 • Ngày 24/12/2022: Ngày lễ Giáng sinh.
 • Ngày 22/12/2022: Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.

Như vậy, qua bài viết này, chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về Tết Nguyên Đán và nắm rõ còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết để chuẩn bị tốt nhất vào dịp tết Nhâm Dần bạn nhé!

0869 286 525