Trang chủ » Tin tức ngành » Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu hợp với mệnh Hỏa năm 2022

Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu hợp với mệnh Hỏa năm 2022

Mệnh Hỏa là một cung mệnh thuộc ngũ hành, là mệnh đại diện cho sự sống, cho lửa, sự nhiệt huyết bùng cháy. Vậy mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì nhất. Hãy cùng Đông Nam tìm hiểu màu hợp với mệnh Hỏa tại bài viết dưới đây.

Mệnh Hỏa hợp màu gì
Mệnh Hỏa hợp màu gì

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành
Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Trước khi biết nên chọn và tránh màu nào với mệnh của mình, bạn nên hiểu rõ khái niệm 4 nhóm màu trong ngũ hành như sau:

Màu tương sinh: Màu hợp mệnh của bạn nhất, ưu tiên lựa chọn đầu tiên.

Màu tương hợp: Màu hợp sau màu tương sinh

Màu tương khắc: Màu kỵ nhất, tránh nên sử dụng

Màu chế khắc: Màu xấu, kỵ sau màu tương khắc, hạn chế sử dụng

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu kỵ với mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì
Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì

Trong phong thủy, mạng Hỏa thể hiện nguồn năng lượng tràn đầy, thể hiện sự đam mê mãnh liệt, sức mạnh và ý chí cao. Khi biết hợp màu với mệnh Hỏa, người mệnh Hỏa sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc, công danh, may mắn trong cuộc sống.

Những màu hợp mệnh Hỏa

 • Màu xanh lá cây (xanh lục) là màu tương sinh với người mệnh Hỏa.
 • Màu đỏ, cam, tím, hồng là màu tương hợp với người mệnh Hỏa.

Như vậy, người mệnh Hỏa nên dùng màu tương sinh, tương hợp là màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím. Trong đó màu tương sinh xanh lá cây giúp cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì đây là màu đặc trưng cho mệnh Mộc, mộc là gỗ, gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sinh Hỏa sẽ rất tốt.

Bên cạnh màu tương sinh là xanh lá thì người mệnh Hỏa có thể dùng màu tương sinh như hồng, cam, đỏ. Tuy nhiên cần lưu ý khi chọn lửa màu tương hợp vì khi ở gần nhau sẽ tồn tại quá nhiều năng lượng cùng một chỗ dễ sinh ra dồn nén, nóng nảy, gặp stress hay gặp các vấn đề sức khỏe như mụn nhọt, lở loét, đau dạ dày,…

Màu xanh lá cây hợp với mệnh Hỏa như thế nào?

Màu xanh lá cây hợp với mệnh Hỏa như thế nào?
Màu xanh lá cây hợp với mệnh Hỏa như thế nào?

Màu xanh lá cây màu đặc trưng của hành Mộc, tương sinh với hành Hỏa. Màu xanh lá là màu của thiên nhiên, cây cỏ hoa lá, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới, phát triển. Nó đem lại cảm giác dịu êm, thoải mái, nhẹ nhàng, nó còn mang theo một thông điệp hòa bình, hữu nghị cho con người trên khắp thế giới.

Màu hợp với mệnh Hỏa nhất chính là xanh lá, màu xanh lá nuôi dưỡng mệnh Hỏa từ bên trong, giúp người mạng Hỏa hòa hợp với xã hội dễ dàng hơn. Ngoài ra, con đường sự nghiệp, tình yêu của người mệnh Hỏa thuận lợi hơn nếu mang bên mình đồ vật xanh lá.

Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ không?

Màu đỏ thuộc hành Hỏa, mà màu thuộc hành nào sẽ tương hợp với chính màu mệnh đó. Vì thế màu đỏ là sắc màu tương hợp với người mệnh Hỏa. Màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, cho quyền lực, sức mạnh và tình yêu mãnh liệt. Màu đỏ còn tượng trưng cho quyết tâm mạnh mẽ, ý chí phấn đấu không ngừng nghỉ.

Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ không?
Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ không?

Mệnh Hỏa hợp với màu tím, cam

Đây là hai màu tương hợp với người hành Hỏa, màu cam mang đến tinh thần hứng khởi, sức sống vui tươi, đại diện sự nỗ lực, sáng tạo. Người mệnh Hỏa khi sử dụng đồ vật màu cam có thể làm tăng tư duy sáng tạo, tăng hiệu quả làm việc.

Tím là màu hợp với mệnh Hỏa, tượng trưng cho sự lãng mạn, hòa hợp và chung thủy.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Những màu sắc đặc biệt kiêng kỵ đối với mệnh Hỏa

Màu tương khắc với mệnh Hỏa nên tránh là màu đen, màu xanh biển sẫm, màu xám, màu trắng.

Màu đen, màu xanh biển sẫm, màu xám là màu thuộc hành Thủy, mà hành Thủy khắc hành Hỏa, chính vì vậy người mệnh Hỏa cần kiêng kỵ các màu này.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì
Mệnh Hỏa kỵ màu gì

Khi 2 mệnh Thủy – Hỏa gặp nhau dẫn đến sự xung khắc, phần thua sẽ thuộc về mạng Hỏa, bởi nước dập tắt lửa, người mệnh Hỏa sẽ gặp điều xui xẻo. Sự may mắn, tài lộc, hanh thông, giàu sang của người mệnh Hỏa sẽ giảm đi phần nào.

Ngoài ra, người mang mệnh Hỏa không nên dùng màu nâu đất và màu vàng, bởi hai màu này thuộc hành Thổ. Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Đối với các màu thuộc mệnh Kim như ghi, xám, trắng thì người mạng Hỏa có thể khắc chế được. Tuy nhiên việc khắc chế sẽ tốn sức lực nên bạn hãy hạn chế dùng các màu này nhé.

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Mệnh Hỏa gồm các tuổi sau:

 • Giáp Tuất – Những người sinh năm 1934, 1994
 • Đinh Dậu –  Những người sinh năm 1957, 2017
 • Bính Dần –  Những người sinh năm 1986, 1926
 • Ất Hợi –  Bao gồm những người sinh vào các năm 1935, 1995
 • Giáp Thìn –  Những người sinh năm 1964, 2024
 • Đinh Mão –  Những người sinh năm 1987, 1927
 • Mậu Tý –  Những người sinh năm 1948, 2008
 • Ất Tỵ –  Những người sinh năm 1965, 2025
 • Kỷ Sửu –  Những người sinh năm 1949, 2009
 • Mậu Ngọ –  Những người sinh năm 1978, 2038
 • Bính Thân –  Những người sinh năm 1956, 2016
 • Kỷ Mùi –  Những người sinh năm 1979, 2039
Năm sinh mệnh Hỏa
Năm sinh mệnh Hỏa

Tính cách của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách nóng nảy nhưng lại cực kỳ sáng tạo, đối với công việc thì người mệnh Hỏa kiên quyết với những quyết định mình đưa ra, khó bốc đồng khi có ý kiến trái chiều. Người mệnh hỏa rất sáng tạo, những ý tưởng của họ khác biệt, tạo ra luồng suy nghĩ rất độc đáo.

Nếu người mệnh Hỏa kìm hãm được phần nóng giận sẽ là sự hoàn hảo của sự rực cháy, nóng bỏng. Nhiệt huyết họ có được khó ai sánh bằng, đem lại thành công vang đội. Họ bền bỉ và kiên trì, làm việc gì cũng đẩy nhanh tốc độ, quyết làm đến cùng.

Tính cách của người mệnh Hỏa
Tính cách của người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì?

Xây nhà là một trong những việc trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người, chính vì vậy việc chọn màu sơn sao cho hợp phong thủy, hợp bản mệnh của gia chủ là điều được quan tâm hết. Vậy mệnh Hỏa hợp màu gì trong chọn nước sơn nhà?

Tính cách của người mệnh Hỏa ưa sôi nổi, tích cực nên màu sơn hợp phong thủy với người mệnh Hỏa là màu tím nhạt, hồng nhạt, hay đỏ nhạt. Những màu sắc hợp mệnh này sẽ tạo không gian giàu sức sống cho gia chủ mệnh Hỏa. Kết hợp với màu xanh lá giúp căn nhà của gia chủ trở nên tươi mới hơn. Trang trí căn nhà với màu đỏ thể hiện sự giàu có và sang trọng, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều màu sẽ cảm thấy chướng mắt, bực bội, do đó chỉ nên sử dụng màu đỏ trong chi tiết trang trí nhỏ.

Gia chủ mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì?
Gia chủ mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp xe màu gì?

Màu xe hợp mệnh Hỏa đem lại may mắn và tốt lành nhất là gì?

Khi chọn lựa xe cần tuân thủ theo nguyên tắc của quy luật sinh – khắc ngũ hành. Người mệnh Hỏa nên chọn màu xanh lá cây khi chọn xe để đem lại cảm giác thoải mái, tự tin khi lái xe mà còn đem lại nhiều may mắn, xua tan vận hạn.

Màu xe hợp mệnh Hỏa còn có các màu khác như: màu đỏ, màu hồng, màu cam những màu sắc này sẽ giúp người mệnh Hỏa hạn chế những phiền toái, rắc rối.

Còn nếu mua xe có màu tương khắc như xanh dương, đen, trắng hay xám thì có thể sức khỏe chủ nhân bị suy yếu, khi lái xe dễ gặp nhiều điều bực bội.

Đồ phong thủy mệnh hỏa

Trang sức phong thủy mang may mắn, thành công cho người mệnh Hỏa

Người mạng Hỏa đeo đá màu gì sẽ hợp? Đó chính là các màu tương sinh và tương hợp với người mệnh Hỏa.

Người mạng Hỏa đeo đá màu gì sẽ hợp?
Người mạng Hỏa đeo đá màu gì sẽ hợp?

Chất liệu đá người mệnh Hỏa được khuyên dùng có màu xanh lá, màu đỏ, màu hồng hay màu tím. Các vật phẩm đá có màu này là đá mắt hổ xanh, đá cẩm thạch xanh, thạch anh tóc xanh. Những loại đá này rất hợp với người mạng Hỏa.

Nam mệnh Hỏa nên chọn đá thạch anh tóc xanh sẽ giúp gia tăng sức khỏe, công việc thêm nhiều sinh khí. Còn nữ mệnh Hỏa thì chọn đá màu hồng, màu đỏ tôn lên vẻ đẹp nữ tính cùng năng lượng trợ mệnh rất tốt.

Mệnh Hỏa hợp điện thoại màu gì

Mệnh Hỏa hợp với điện thoại màu xanh, màu hồng, màu đỏ, màu cam hay màu tím là hợp nhất.

Người mệnh hỏa hợp với xe máy màu gì

Người mệnh Hỏa hợp với xe máy màu đỏ, màu xanh lá cây, màu cam là hợp nhất.

Như vậy, chắc chắn các bạn mệnh Hỏa đã biết lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình rồi phải không? Nếu bạn thích bài viết này đừng quên like và share đến mọi người nhé! Đông Nam chân thành cảm ơn quý độc giả nhiều!

0869 286 525