Trang chủ » Tin tức ngành » Người mệnh mộc hợp màu gì nhất vào năm 2021. Xem ngay

Người mệnh mộc hợp màu gì nhất vào năm 2021. Xem ngay

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất, bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu để lựa chọn màu sắc phù hợp để gặp nhiều may mắn, thu hút nhiều tài lộc, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, công danh tấn tới. Hãy xem tại bài viết dưới đây!

Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì nhất
Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì nhất

Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có tính cách nổi bật là sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm, là người muốn làm nên những việc lớn.

Ưu điểm của người mệnh Mộc là có đầu óc sắc bén, có tư duy nhanh nhẹn, trong giao tiếp người mệnh Mộc luôn chiếm được tình cảm người đối diện vì cách nói chuyện của họ rất hiểu chuyện, khôn ngoan và đáng tin cậy.

Nhược điểm trong tính cách của người mệnh Mộc là thiếu kiên trì với ý tưởng lớn lao với những mục tiêu lớn. Do có sự nhanh nhạy với thông tin nên họ hay ảnh hưởng bởi nhiều tác động từ các yếu tố bên ngoài. Chính vì vậy, họ cần tập trung rèn tính kiên nhẫn ắt sẽ thành công.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc
Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

 • Những người sinh năm 1942, năm 2002: Nhâm Ngọ
 • Những người sinh năm 1959, năm 2019: Kỷ Hợi
 • Những người sinh năm 1988, năm 1928: Mậu Thìn
 • Những người sinh năm 1943, năm 2003: Quý Mùi
 • Những người sinh năm 1972, năm 2032: Nhâm Tý
 • Những người sinh năm 1989, năm 1929: Kỷ Tỵ
 • Những người sinh năm 1950, năm 2010: Canh Dần
 • Những người sinh năm 1973, năm 2033: Quý Sửu
 • Những người sinh năm 1951, năm 2011: Tân Mão
 • Những người sinh năm 1980, năm 2040: Canh Thân
 • Những người sinh năm 1958, năm 2018: Mậu Tuất
 • Những người sinh năm 1981, năm 2041: Tân Dậu

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành
Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Trước khi biết nên chọn và tránh màu nào với mệnh của mình, bạn nên hiểu rõ khái niệm 4 nhóm màu trong ngũ hành như sau:

Màu tương sinh: Màu hợp mệnh của bạn nhất, ưu tiên lựa chọn đầu tiên.

Màu tương hợp: Màu hợp sau màu tương sinh

Màu tương khắc: Màu kỵ nhất, tránh nên sử dụng

Màu chế khắc: Màu xấu, kỵ sau màu tương khắc, hạn chế sử dụng

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Quy luật tương sinh đối với mệnh Mộc là Thủy sinh Mộc (tức là nước giúp cây cối phát triển). Vì thế, màu hợp mệnh Mộc nhất đó là màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó là các màu xanh đen, màu xanh da trời, xanh lá, xanh dương, xanh nõn chuối. Đây là những màu mang nhiều may mắn nhất cho người mệnh Mộc về sức khỏe, cơ đồ, tiền tài.

Mệnh Mộc hợp màu gì?
Mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh mộc hợp màu xanh dương không?

Màu xanh dương, màu xanh dương nhạt là màu hành Thủy, đây là hành tương sinh với hành Mộc. Chính vì vậy đây là màu tương sinh hợp với mệnh Mộc nhất. Bên cạnh đó, màu sắc này biểu tượng sự trung thành, niềm hy vọng giúp sự nghiệp phát triển và thành công hơn.

Mệnh mộc hợp màu xanh dương không?
Mệnh mộc hợp màu xanh dương không?

Mệnh mộc hợp màu đen không?

Màu đen cũng là màu thuộc hành Thủy, hành tương sinh Mộc, khác với suy nghĩ màu đen mang lại sự xui xẻo, u ám thì người mệnh Mộc sẽ đem lại sự huyền bí, quyền lực cho những người thuộc mệnh này.

Mệnh mộc hợp màu đen không?
Mệnh mộc hợp màu đen không?

Mệnh mộc hợp màu xanh lá cây không?

Mệnh mộc rất hợp với màu xanh lá cây vì đây là màu tương hợp cho mệnh mộc. Đây là màu của thiên nhiên, của cây cối biểu tượng cho sức sống, sự phát triển, đem lại sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật, ốm đau đem lại may mắn, bình an.

Mệnh mộc hợp màu xanh lá cây không?
Mệnh mộc hợp màu xanh lá cây không?

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Màu sắc tương khắc với mệnh Mộc? – Màu trắng, bạc

Trắng và bạc là màu tượng trưng cho hành Kim mà Kim khắc Mộc nên trắng và bạc là màu sắc tương khắc với mệnh Mộc. Chính vì vậy, bạn hạn chế sử dụng đồ vật có màu sắc này để hạn chế thua thiệt thuộc người mệnh Mộc vì Kim – Mộc xung khắc, kim loại sẽ chặt hạ được gỗ, sức khỏe, may mắn sẽ bị mất đi.

Màu sắc tương khắc với mệnh Mộc? - Màu trắng, bạc
Màu sắc tương khắc với mệnh Mộc? – Màu trắng, bạc

Màu vàng, nâu đất – Màu khắc chế cho mệnh Mộc

Màu vàng và nâu đất là màu tượng trưng cho hành Thổ, mà Mộc sinh Thổ nên năng lượng của Mộc sẽ suy yếu, giảm sự may mắn, sự hanh thông của bạn. Vì thế người mệnh Mộc hạn chế dùng màu này nhé.

Màu vàng, nâu đất - Màu khắc chế cho mệnh Mộc
Màu vàng, nâu đất – Màu khắc chế cho mệnh Mộc

Mệnh mộc khắc màu xám không

Màu xám là sự pha trộn của màu trắng và đen, tuy nhiên lại được liệt kê vào màu sắc khắc chế mệnh Mộc.

Mạng mộc kỵ màu nâu đất không

Theo phong thủy, mạng Mộc có kỵ màu nâu đất, nhưng nếu bạn có dùng màu này thì chỉ cần phối thêm màu tương sinh hợp với mệnh thì sẽ được hóa giải.

Mệnh mộc hợp màu đỏ không

Mệnh mộc kỵ màu đỏ do nó thuộc cung hóa khắc mộc, là màu mang đến nhiều may mắn, sự bỏng cháy máu lửa thể hiện tâm huyết, quyền lực đến sự hy sinh, dũng cảm.

Mệnh Mộc hợp màu gì – Cách chọn đồ cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp màu gì khi lựa chọn nhà?

Người mệnh Mộc nên chọn tông xanh lá làm chủ đạo hoặc các màu xanh đen, xanh nước biển, xanh da trời để xây nhà hoặc lựa chọn nhà. Người mạng Mộc nên tránh các màu của hành Kim như màu vàng trắng, trắng, ánh kim hay bạc,…

Người mệnh Mộc hợp màu gì khi lựa chọn nhà?
Người mệnh Mộc hợp màu gì khi lựa chọn nhà?

Màu vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc nên sử dụng vòng tay đá quý tự nhiên có màu xanh lam, xanh nước biển, xanh lá, màu đen, màu xám. Màu tương ứng đá quý chính là: đá huyền vũ, đá thiên thạch, đá mã não xám, màu xanh có thể là đá aquamarine, đá topaz, đá sapphire, hay đá Tanzanite, hay ngọc cẩm thạch,…

Màu vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc
Màu vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc

Phong thủy mệnh Mộc hợp màu gì khi chọn xe?

Màu sắc hợp mệnh giúp cho bạn cảm thấy tự tin và thoải mái phải không nào? Nếu mệnh Mộc muốn chọn xe thì màu xe hợp mệnh sẽ giúp đem lại lợi lộc, ít gặp phải sự cố hỏng bất ngờ, giảm thiểu tai họa.

Mệnh Mộc hợp màu đen và màu xanh, sử dụng xe hai màu này giúp cho vận thế thêm nhiều tươi mới, ít xảy ra sự cố trong khi sử dụng, luôn an toàn và tự tin khi sử dụng xe.

Phong thủy mệnh Mộc hợp màu gì khi chọn xe?
Phong thủy mệnh Mộc hợp màu gì khi chọn xe?

Mệnh Mộc hợp ví màu gì?

Ví là vật bất ly thân giúp giữ tài sản cũng như nhiều giấy tờ quan trọng, nên bạn cần phải lựa chọn một chiếc ví màu hợp phong thủy để luôn giữ được tiền và tránh mất mát. Bạn nên chọn những loại ví da có màu đen, xanh lá hoặc xanh dương để sử dụng nhé.

Mệnh Mộc hợp ví màu gì?
Mệnh Mộc hợp ví màu gì?

Một vài lưu ý cho người mệnh Mộc

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ hợp màu gì?

Theo ngũ hành thì chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Thổ là xung khắc, tuy nhiên thực thế một số phương pháp hóa giải đó là dựa trên mối quan hệ bền chặt, cơ sở tình yêu bất diệt giúp vợ chồng hòa hợp, gặp nhiều điều may mắn.

Hai vợ chồng khi lựa chọn đồ nên chọn các gam màu đại diện cho hành Hỏa như đỏ, cam, vàng, tím, hồng,… có phong thủy  rất tốt.

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hoả hợp màu gì?

Kinh nghiệm chọn màu thường dựa theo trụ cột của gia đình để có thể làm ăn phát đạt như chọn gam màu tương phản cao như đỏ, hồng, cam,… Không chỉ có vậy, vợ mệnh Mộc chồng mệnh Hỏa thuộc vào tương sinh “Mộc sinh Hỏa” nên mạng Hỏa đem lại sự may mắn và tài lộc cho người mệnh Mộc.

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim hợp màu gì?

Trường hợp này người vợ sẽ khắc người chồng vì mệnh kim tượng trưng cho vật kim loại, còn mộc tượng trưng cho gỗ, tương khắc đó là cây cối sẽ bị kim loại cắt, gây nguy hại.

Để hóa giải, hai vợ chồng nên sử dụng đồ vật có màu trắng, đen, hay xanh dương sẽ đem lại sự may mắn và thuận lợi.

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thủy hợp màu gì?

Hai mệnh này cực hợp nhau, tương sinh nên hoàn toàn có thể lựa chọn màu hợp phong thủy cho cả hai như đen, xanh dương, trắng, xanh lá cây,… trong mua quần áo, đồ vật, xây nhà,…

Mệnh Tốn Mộc hợp màu gì?

Sử dụng các màu sắc của mệnh mộc như xanh lá cây, đen, xanh dương để đem lại may mắn và thuận lợi trong công việc.

Tuổi Thìn Mệnh Mộc hợp màu gì?

Tuổi Thìn mệnh Mộc là tuổi Mậu Thìn: những người mệnh này nên chọn bộ trang phục hay phụ kiện màu xanh giúp cho người mệnh Mộc cảm thấy tươi vui và thoải mái hơn.

Tuổi Mậu Thìn cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen vì đen hay xanh đen tượng trưng cho hành Thủy mà Thủy sinh Mộc rất có lợi cho người tuổi Mậu Thìn.

Như vậy, chắc chắn các bạn mệnh Mộc đã biết lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình rồi phải không? Nếu bạn thích bài viết này đừng quên like và share đến mọi người nhé! Đông Nam chân thành cảm ơn quý độc giả nhiều!

0869 286 525