Trang chủ » Tin tức ngành » Thực đơn món nướng bình dân cực ngon, dễ làm tại nhà

Thực đơn món nướng bình dân cực ngon, dễ làm tại nhà

Những ngày cuối tuần hay kỷ niệm tụ tập bạn bè, đi cắm trại, dã ngoại, bạn muốn ăn đồ nướng tự làm tại nhà mà còn phân vân ăn món nào cho ngon và dễ làm thì hãy cùng Đông Nam tìm hiểu các thực đơn món nướng bình dân cực ngon, làm đơn giản tại bài viết dưới đây nhé.

Thực đơn món nướng bình dân
Thực đơn món nướng bình dân

Menu thực đơn món nướng bình dân

Các món nướng tại nhà hay đi picnic rất đa dạng phong phú chế biến từ thịt, hải sản, rau củ các loại như: sườn sụn nướng, mực nướng, bạch tuộc, tôm nướng, hàu nướng, thịt ba chỉ, thịt bò,…. Chi tiết cách làm như sau:

Sườn nướng

Sườn nướng
Sườn nướng

Sườn nướng là món ngon, dễ ăn là sự lựa chọn hàng đầu trong menu đồ nướng từ vỉa hè đến các nhà hàng cao cấp.

Nguyên liệu

  • Sườn lợn: 300gr
  • Mật ong: 2 muỗng
  • Ớt cay : 1 trái
  • Chanh: 1/2 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Hạt nêm, dầu ăn,  muối, đường và nước mắm

Cách làm món sườn nướng 

  • Sườn rửa sạch bằng nước muối có thể cho thêm chanh hay dấm để khử mùi hôi của sườn, sau đó đem chặt thành miếng vừa ăn.
  • Ớt thái thành miếng nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ, chanh vắt lấy nước, bỏ hạt,
  • Cho sườn vào bát tô, cho ớt, chanh, tỏi, hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn rồi trộn thật đều, sau đó mới cho mật ong vào trộn tiếp rồi ướp khoảng 20 phút.
  • Nướng đến khi chín đều các mặt, nướng nhiệt độ vừa phải để thịt chín sâu bên trong và không bị khô cứng mặt.
Cách làm món sườn nướng 
Cách làm món sườn nướng

Thịt ba chỉ nướng – Thực đơn món nướng bình dân

Ba chỉ nướng là món nướng quen thuộc vừa ngon vừa có chi phí rẻ, ăn lại bon miệng không bị nhanh ngấy.

Thịt ba chỉ nướng
Thịt ba chỉ nướng

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 200gr
  • Mật ong: 1 muỗng
  • Hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu

Cách làm thịt ba chỉ nướng

  • Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, bạn thái miếng mỏng nhưng thái to bản, càng mỏng thịt nướng càng ngon.
  • Bạn cho thịt vào tô, nêm các gia vị hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu, cuối cùng thêm 2 muỗng mật ong. Ướp khoảng 30 phút rồi mới nướng thịt.
  • Thịt ba chỉ nướng thơm ngon vàng đều các cạnh, tiếng kêu xèo xèo rất đã tai.
Cách làm thịt ba chỉ nướng
Cách làm thịt ba chỉ nướng

Thịt xiên nướng

Thông thường khi đi dã ngoại, picnic ngoài trời thường chuẩn bị món thịt xiên nướng vì cách làm đơn giản, rất dễ ăn.

Thịt xiên nướng
Thịt xiên nướng

Nguyên liệu

  • Thịt nạc vai: 300g
  • Hành tím, sả, tỏi
  • Nước mắm ngon, vừng rang
  • Que xiên

Cách làm thịt xiên nướng

  • Thịt rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn
  • Hành tỏi, sả, bóc giã nhuyễn nhỏ để khi nướng không bị rơi
  • Thịt cho vào tô rồi ướp các gia vị, nêm nếm vừa miệng ăn. Tiếp đó cho vừng vào rồi để gia vị ngấm khoảng 1 tiếng đồng hồ.
  • Xiên thịt vào que sau đó bạn chỉ cần đi nướng khoảng 5 phút là ăn được rồi nhé. Thịt xiên nướng ăn mềm, thơm ngon là đạt chuẩn vị rồi đó.
Cách làm thịt xiên nướng
Cách làm thịt xiên nướng

Tôm sú nướng muối ớt

Ăn nướng không thể thiếu tôm rồi phải không nào và tôm sú chắc chắn là lựa chọn ngon và phù hợp kinh tế thay vì tôm hùm đắt đỏ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm sú: 400g
  • Ớt: 3 quả
  • Tỏi băm: 3 tép
  • Hạt nêm: 1 thìa cafe
  • Muối: 1/4 thìa cafe
  • Đường: 1 thìa cafe
  • Hạt tiêu: tùy khẩu vị
  • Tương ớt: 2 thìa
  • Dầu ăn: 2 thìa cafe
Tôm sú nướng muối ớt
Tôm sú nướng muối ớt

Cách làm tôm sú nướng muối ớt

Tôm sú rửa sạch với nước muối loại bỏ nhờn, tanh, sau đó rút bỏ chỉ đen, cắt chân và râu thừa, khía đôi phần bụng tôm nhưng không đứt rời, để ráo.

Bạn cho các gia vị trên và bát, trộn đều. Sau đó cho tôm vào ướp khoảng 30 phút. Sau đó bạn chỉ cần đem nướng, tôm chín đỏ vỏ ngoài khô giòn là bạn có thể thưởng thức ngay rồi đó.

Lòng nướng sa tế – Menu đồ nướng vỉa hè

Đối với cánh mày râu hay dân nhậu thì trong mỗi bữa nướng chắc hẳn không thể thiếu món lòng phải không nào. Hương vị béo ngậy, dai dai, vỏ ngoài giòn giòn ướp đậm đà rất tốn rượu phải không nào.

Lòng nướng sa tế
Lòng nướng sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lòng non: 500g
  • Sa tế: 1/2 bát con
  • Dầu hào: 2 thìa canh
  • Nước mắm: 1 thìa 
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 5 cây
  • Muối: 1/2 thìa cafe
  • Chanh, muối hột, rượu trắng

Cách làm lòng nướng sa tế

Lòng mua cần rửa làm sạch kỹ bằng cách cho rượu trắng bóp với lòng cả mặt trong và mặt ngoài trong 15 phút để khử hết mùi hôi. Sau đó bạn bóp tiếp với chanh hoặc muối để lòng hết mùi rượu, sạch và trắng hơn.

Sả gừng bạn bỏ vỏ già và thái lát mỏng sau đó trộn với tất cả gia vị còn lại trên vào bát ta được một bát nước sốt sa tế ướp lòng cực ngon. Bạn nên ướp khoảng 45 phút để lòng ngấm đều gia vị. Khi nướng vỏ ngoài lòng vàng rụm có mùi thơm đặc trưng ăn cực kì bon mồm, lôi cuốn.

Mực nướng sa tế

Mực nướng sa tế
Mực nướng sa tế

Nếu bạn thích ăn hải sản nướng thì đừng bỏ qua món mực nướng sa tế.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Mực tươi: 500g
  • Sa tế: 1 lọ
  • Muối, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm mực nướng sa tế

Mực bạn mua về rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài màu đen tím và khía thành ô hình trám để lát nguyên liệu ngấm đều hơn. Ướp mực với sa tế, hạt nêm, muối, hạt tiêu và dầu hào trong 30 phút rồi đem đi nướng.

Tương tự với cách làm trên bạn thay mực bằng bạch tuộc làm ăn rất ngon nhé

Bạch tuộc nướng sa tế
Bạch tuộc nướng sa tế

Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm

Ba chỉ bò mà nướng thì cuộn nấm kim châm là ngon nhất bởi sự kết hợp vị thịt bò và nấm cực hài hòa, chống ngán, dễ ăn.

Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm
Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ba chỉ bò Mỹ đông lạnh: 500g
  • Nấm kim châm: 5 – 6 túi

Cách làm ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

Món này làm cực đơn giản, thịt không cần tẩm ướp mà chỉ cần đem cuộn với nấm rồi nướng, mùi vị sẽ quyết định bởi nước chấm thịt nướng nên món này chỉ mất vài phút là bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Nước chấm đồ nướng
Nước chấm đồ nướng

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, sau đó chia thành phần nhỏ khoảng 1 ngón tay. Bạn dùng một lát thịt mỏng cuộn bên ngoài và đem đi nướng ngay thôi nào.

Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm
Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm

Hàu nướng mỡ hành

Hàu nướng mỡ hành
Hàu nướng mỡ hành

Món này vô cùng ngon và bổ dưỡng vị khác lạ hẳn so với thịt nên trong các quán nướng đây là món hàng đầu được các khách hàng gọi. Bạn chỉ cần mua hàu về rồi ngâm rửa sạch vỏ ngoài. Bỏ lên bếp nướng để hàu tách 1 phần vỏ hàu. Sau đó bạn chỉ cần làm hành lá phi với mỡ rưới lên trên thịt hàu cùng ít lạc rang là hoàn thiện món hàu nướng mỡ hành ăn cực ngon rồi đó.

Ngoài hàu nướng mỡ hành, bạn làm cả hàu nướng phô mai ăn ngon không thua kém và làm cực đơn giản nữa nhé.

Như vậy thực đơn món nướng bình dân trên chắc hẳn đã làm hài lòng quý độc giả phải không nào, Đông Nam chúc quý khách có một bữa nướng ngon miệng nhé!

0869 286 525