Ứng dụng của hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không
- Hệ thống chiết xuất (trích ly) và cô đặc tuần hoàn chân không là hệ thống chuyên dụng trong chiết xuất và cô đặc các loại dược liệu, thảo dược, cà phê,…Ứng dụng trong các nhà máy thực phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng. Cho sản phẩm dạng cao đặc chất lượng cao, đạt chuẩn WHO-GMP.
- Khác với các loại máy chiết xuất dược liệu, thực phẩm và thiết bị cô đặc chân không thông thường thì hệ thống này là sự kết hợp giữa các chức năng: chiết xuất, cô đặc chân không và thu hồi dung môi.
- Đây là một thành tựu lớn trong ngành chiết xuất vì dung môi chỉ cần đưa vào chiết 1 lần duy nhất kể cả khi dược liệu được cấp liên tục. Cả quá trình chỉ chiết xuất 1 lần mà độ kiệt lên đến 100%, thời gian rút gọn gấp 4-5 lần thông thường.
- Hệ thống chiết xuất và cô đặc liên hoàn giúp giảm ⅓ diện tích lắp đặc, ⅔ chi phí đầu tư máy móc và tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ lên đến 40%, giảm ⅓ chi phí thuê nhân công. Chính vì vậy tổng chi phí sản xuất giảm được 50% khi chúng ta đầu tư hệ thống chiết xuất và thiết bị cô đặc chân không này.
Đặc điểm kỹ thuật
- Vật liệu chế tạo: toàn bộ bằng inox sus304
- Thể tích nồi chiết xuất: 500L, 1000L, 1500L, 2000L, 3000L, 4000L
- Đạt tiêu chuẩn GMP-WHO
- Hệ thống bao gồm tổ hợp bồn chiết xuất, thiết bị cô đặc, bộ phận ngưng tụ, làm lạnh, bộ phận tách dầu và nước, lọc, bơm chân không, bồn nước,…
Các loại máy chiết xuất cô đặc dược liệu Đông Nam là:
- Dây chuyền chiết xuất dược liệu
- Hệ thống chiết xuất cô đặc dược liệu mini
- Máy cô đặc chân không có cánh khuấy dòng QN
- Thiết bị chiết xuất cô đặc dược liệu
Ưu điểm của hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không
1. Chiết xuất và cô đặc ở áp suất giảm chân không – nhiệt độ thấp
- Nhiệt độ chiết xuất 40-60 độ C với dung môi cồn
- Nhiệt độ chiết xuất 60-80 độ C với dung môi là nước.
Khi chiết xuất (trích ly) ở nhiệt độ thấp các thành phần hoạt chất có trong dược liệu, thảo dược, cà phê… không bị hư hỏng và loại bỏ bớt các tạp chất không có giá trị như đường dextrin, gum, tanin thường có rất nhiều khi chiết xuất ở nhiệt độ cao. Từ đó sẽ bảo toàn được trọn vẹn các thành phần có tác dụng của nguyên liệu, nâng cao được chất lượng sản phẩm.
2. Ứng dụng công nghệ mới
Ứng dụng công nghệ dòng ngược nóng trong môi trường áp suất chân không giảm và nhiệt độ thấp. Việc dòng dung môi được bổ sung liên tục và ngược dòng mới có tác dụng tăng tối đa diện tích tiếp xúc bề mặt dược liệu giúp dung môi thấm vào bên trong và chiết xuất kiệt, lấy toàn bộ dược chất.
3. Hiệu suất chiết xuất cao
- Tạo ra môi trường chân không trong quá trình chiết xuất giúp gia tăng tốc độ giãn nở của tế bào. Đẩy nhanh quá trình thẩm thấu, từ đó giúp các thành phần chính của dược liệu, cà phê được tiết ra nhanh hơn.
- Dung môi được thu hồi và tuần hoàn liên tục, có tác dụng tiếp xúc lên bề mặt dược liệu nhiều lần và thấm vào bên trong dược liệu lấy hết kiệt hoàn toàn dược chất.
4. Tiết kiệm dung môi chiết xuất
- Máy có khả năng thu hồi dung môi và tinh dầu của dược liệu.
- Dung môi nước hoặc cồn được thu hồi sau quá trình cô đặc chân không. Chỉ cần cho dung môi 1 lần sẽ chiết được nhiều mẻ dược liệu khác nhau.
5. Chi phí sản xuất thấp
- Thời gian chiết xuất và cô đặc dược liệu: được rút gọn (từ 6-8 tiếng cho cả quy trình chiết xuất và cô đặc). Tiết kiệm thời gian 4-6 lần so với phương pháp nấu cao truyền thống (24-48 tiếng/mẻ)
- Tiết kiệm chi phí nhiên liệu: hệ thống dùng điện và hơi nước, toàn bộ quy trình khép kín và hiệu suất cao nên tiết kiệm một khoản lớn chi phí nhiên liệu.
- Giảm công lao động: Toàn bộ dây chuyền chiết xuất – cô đặc vận hành tự động. Chỉ cần cho dược liệu, cà phê vào nồi chiết đóng nắp lại và cài đặt thông số – hệ thống sẽ vận hành tự động. Như vậy chỉ cần 1-2 công nhân thao tác cho cả hệ thống.
6. Đóng mở cửa xả bã dược liệu ở dưới đáy nồi chiết bằng xy lanh khí nén
7. Đảm bảo nồi chiết xuất kín tuyệt đối, an toàn ngay cả lúc mất nguồn khí nén.
8. Đạt tiêu chuẩn GMP-WHO trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng
Toàn bộ hệ thống được chế tạo bằng vật liệu inox sus304, xử lý bề mặt đánh bóng gương.
9. An toàn lao động
Nồi chiết xuất kín tuyệt đối. Đóng mở cửa xả bã nguyên liệu chiết ở đáy nồi bằng xy lanh khí nén.
10. Màn hình điều khiển điện tử, vận hành và thao tác dễ dàng.
Phân loại hệ thống dây chuyền chiết xuất và cô đặc chân không
Cơ Khí Đông Nam hiện đang cung cấp, lắp đặt và chuyển giao công nghệ hệ thống chiết xuất – cô đặc chân không cho các nhà máy chiết xuất dược liệu, trích ly cà phê… với công suất đa dạng theo nhu cầu thực tế của khách hàng. Cụ thể như sau:
Xem thêm: Hệ thống chiết xuất và cô đặc dược liệu chân không mini
Hình ảnh và video thực tế Đông Nam thi công lắp đặt dây chuyền chiết xuất và cô đặc chân không
Để nhận được tư vấn hệ thống chiết xuất – cô đặc chân không phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất, quý khách hàng vui lòng liên hệ Cơ Khí Đông Nam để được hỗ trợ:
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM
Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 0386.222.816 / 0869 286 525 / 0363.999.318
Facebook: Cơ Khí Đông Nam
Website: www.cokhidongnam.vn
Xem thêm: Chính sách bảo hành sản phẩm
Top 5 lý do nên mua máy móc tại cơ khí Đông Nam
Tham khảo thêm các thiết bị chiết xuất cô đặc
Thiết bị chiết xuất - cô đặc
Thiết bị trích ly cà phê, dược liệu thu hồi tinh dầu hồi hương
Thiết bị chiết xuất - cô đặc
Thiết bị chiết xuất - cô đặc
Máy chiết xuất dược liệu, thảo dược, cà phê có thu hồi tinh dầu
Thiết bị chiết xuất - cô đặc
Thiết bị chiết xuất - cô đặc
Thiết bị chiết xuất - cô đặc
Thiết bị chiết xuất - cô đặc
Nồi chiết xuất dược liệu kết hợp cô đặc chân không 2 trong 1
Máy và thiết bị ngành dược
Máy sắc thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc loại 8, 12, 16, 24 nồi
Thiết bị chiết xuất - cô đặc
Thiết bị cô đặc 1 nồi liên tục – Cô đặc chân không nước mắm, mía đường, sữa,…
Thiết bị chiết xuất - cô đặc
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
HOTLINE: 0869 286 525
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.