Trang chủ » Tin tức ngành » Cách làm chanh sấy khô bằng máy sấy nhiệt Đông Nam

Cách làm chanh sấy khô bằng máy sấy nhiệt Đông Nam

Chanh lát sấy khô là sản phẩm đang hot hiện nay mang đến nhiều công dụng làm trà, detox giảm cân, cải thiện chữa bệnh. Vậy quy trình sản xuất chanh sấy khô như thế nào, hãy cùng Đông Nam tìm hiểu tại bài viết dưới đây. 

Cách làm chanh sấy khô giá trị cao
Cách làm chanh sấy khô giá trị cao

Quy trình sản xuất chanh sấy khô Đông Nam

Cách làm chanh sấy khô

Để sản xuất ra những lát chanh sấy đẹp mắt, khô đều, màu mùi thơm các khách hàng Đông Nam tiến hành theo các bước sau: 

Chuẩn bị chanh

Thông thường chanh sấy khô thường sử dụng chanh không hạt để khi sấy bớt bị đắng vì hạt chanh là nhân tố gây đắng nhất là khi sấy ở thời gian dài. Chanh sấy nên chọn quả xanh, chắc, không bị nhũn hay vàng, ủng. Trước khi đem vào cắt lát cần phải rửa sạch vỏ.

Lựa chọn chanh
Lựa chọn chanh

Thái chanh

Chanh thái các lát dày đồng đều nhau từ 6-7mm, cần phải thái đầu và đuôi chanh để khi cho vào máy thái chanh cố định không bị lăn, lát thái đồng tâm.

Thái chanh
Thái chanh

Sử dụng máy thái quay tay hoặc máy thái chuyên dụng các lát thái sẽ đồng đều.

Sấy chanh

Xếp chanh lên khay sấy
Xếp chanh lên khay sấy
Xếp chanh lên khay sấy
Xếp chanh lên khay sấy
Xếp chanh lên khay sấy
Xếp chanh lên khay sấy
Xếp chanh lên khay sấy
Xếp chanh lên khay sấy

Quy trình sản xuất chanh sấy khô Đông Nam

Sau khi thái xong, xếp chanh vào khay sấy, xếp dàn đều 1 lớp để chanh mau khô.

Chanh là sản phẩm rất nhiều nước mà có tính acid nên thời gian sấy cần nhanh để chanh không bị hỏng và thâm đen. Chính vì vậy, hiện nay chanh hay sử dụng phương pháp sấy nhiệt ở nhiệt độ 60-65 độ C trong thời gian từ 22-25 tiếng.

Sấy chanh bằng máy sấy nhiệt Đông Nam
Sấy chanh bằng máy sấy nhiệt Đông Nam
Sấy chanh
Sấy chanh

Thành phẩm

Chanh sấy khô cần phải khô đều các mặt sờ không dính tay, màu chuyển sang màu vàng nâu là đạt còn đen sì là bị cháy không đạt. Chanh sau sấy bảo quản trong túi zip hút chân không, thời gian bảo quản từ 1-2 năm tùy vào độ ẩm còn lại trong chanh.

Thành phẩm chanh sấy khô
Thành phẩm chanh sấy khô
Thành phẩm chanh sấy khô chất lượng cao
Thành phẩm chanh sấy khô chất lượng cao
Thành phẩm chanh sấy khô chất lượng cao
Thành phẩm chanh sấy khô chất lượng cao

Công dụng chanh sấy khô

Chanh sấy khô thường đem làm trà thưởng thức, detox cơ thể, giảm cân. Trà chanh sấy khô dùng thay nước uống khi không đói làm tăng quá trình trao đổi chất, tiêu hao năng lượng dư thừa, hoạt chất pencin trong vỏ chanh giúp giảm quá trình hấp thụ đường và các chất béo giúp duy trì cân nặng, đẹp da, trị mụn,…

Hướng dẫn pha trà chanh sấy khô

Cách pha trà chanh giảm cân

  • Cho khoảng 10 lát chanh sấy khô vào 500ml nước nóng khoảng 90 độ.
  • Pha khoảng 30 phút sử dụng trong ngày, lưu ý không nên uống nước nóng.

Cách pha trà chanh thưởng thức

Nếu bạn chỉ uống để tốt cho sức khỏe, detox cơ thể, đẹp da thì chỉ cần pha như sau

  • Cho vài lát chanh sấy khô và thêm nước ấm khoảng 40-50 độ hãm khoảng 20 phút.
  • Sau đó cùng thưởng thức ngay thôi nào, có thể thêm ít mật ong uống sẽ ngon hơn.

Như vậy, chanh sấy khô sản xuất rất đơn giản khi có thiết bị máy móc hỗ trợ. Đây là mặt hàng tiềm năng đặc biệt đối với xuất khẩu, quý khách muốn kinh doanh các mặt hàng trái cây sấy vui lòng liên hệ ngay tới Đông Nam để được tư vấn máy sấy tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM

Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0386.222.816 / 0869 286 525 / 0363.999.318

Facebook: Cơ Khí Đông Nam

Website: www.cokhidongnam.vn

0368 333 526