Trang chủ » Tin tức ngành » Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy thực phẩm, hoa quả sấy nhanh, màu đẹp

Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy thực phẩm, hoa quả sấy nhanh, màu đẹp

Máy sấy thực phẩm công nghiệp Đông Nam là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong ngành sấy. Vậy các khách hàng đã nắm rõ cách sử dụng máy sấy thực phẩm sao cho hiệu quả, sấy nhanh, màu đẹp, tiết kiệm điện năng, tăng độ bền chưa. Hãy cùng Đông Nam tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy thực phẩm
Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy thực phẩm

Cách sử dụng máy sấy thực phẩm thông minh, hiệu quả

Để có những sản phẩm sấy chất lượng, màu đẹp, giữ mùi, khô đều, sấy nhanh thì người dùng phải biết sử dụng đúng cách. Vậy quy trình sử dụng máy sấy thực phẩm đạt chuẩn như sau:

Kiểm tra máy sấy và vệ sinh cơ bản

Kiểm tra máy vệ sinh cơ bẩn
Kiểm tra máy vệ sinh cơ bản

Trước khi cho nguyên liệu vào sấy cần phải kiểm tra các bộ phận máy sấy như buồng sấy, khay sấy, các thiết bị điện,… Với lần đầu sử dụng và lắp đặt máy cần xem nguồn điện, công suất của máy có phù hợp với cơ sở sản xuất.
Để tránh nhiễm vi khuẩn không đáng có vào nguyên liệu thì cần vệ sinh qua buồng sấy, các khay sấy, thân máy. Lau chùi bằng khăn mềm với nước sạch, không để nước rớt vào nguồn điện

Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Mỗi nguyên liệu có đặc tính khác nhau như có nhựa, nhiều ẩm, khó thoát ẩm, nhiều đường, dễ biến đổi màu. Chính vì vậy, cần tìm hiểu kỹ công thức sơ chế trước khi sấy như: nguyên liệu nhiều nhựa phải ngâm qua muối và nước cốt chanh để tránh bị thâm, dễ biến đổi màu cần chần qua nước sôi để khóa màu hoặc sấy ở nhiệt độ thấp, nhiều đường thì nên chọn sấy lạnh tránh bị caramel hóa đổi màu, khó thoát ẩm nên thái nhỏ hoặc sấy ở nhiệt độ cao hơn,…

Sấy thực phẩm

Sau khi sơ chế nguyên liệu tiến hành xếp lên khay, nên xếp 1 lớp tránh chồng lên nhau vì thời gian sấy sẽ lâu và khô không đều, mất công đảo nhiều lần.

Cho nguyên liệu vào khay sấy
Cho nguyên liệu vào khay sấy

Cho khay sấy vào buồng sấy và đóng chặt cửa. Lưu ý, nhiều khách hàng hay quên đóng cửa không chặt chính vì vậy bị thất thoát nhiệt không đều nhiệt nên sấy không được khô đều. Hãy luôn kiểm tra thật kỹ và đóng chặt cửa để buồng sấy kín gia nhiệt ổn định và tiết kiệm điện năng hơn.

Sau đó tiến hành bật aptomat, màn hình máy sấy Đông Nam hiển thị, quý khách chỉ cần cài đặt các thông số sấy như nhiệt độ và thời gian từng giai đoạn.

Quy trình sản xuất chanh sấy khô bằng máy sấy nhiệt thông minh Đông Nam

Việc sấy nhiều giai đoạn giúp nguyên liệu khô đều sâu bên trong, giúp khóa màu đẹp tốt hơn so với việc chỉ sấy một giai đoạn. Ngoài ra giúp khách hàng tiện lợi không phải canh giờ cài đặt lại giai đoạn khác (đối với bản máy sấy dùng nút vặn cơ học thông thường) mà chỉ cần bấm ban đầu máy lần lượt tự động chạy từng giai đoạn. Đây là tính năng ưu việt của Đông Nam so với các dòng máy sấy thông thường trên thị trường chỉ cài một giai đoạn.

Quý khách lưu ý không nên sấy ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, thời gian sấy càng lâu sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm vì thế cần nghiên cứu công thức sấy phù hợp.

Sau khi sấy xong, tiến hành tắt máy, hệ thống quạt tản nhiệt hoạt động thêm để làm nguội thiết bị gia nhiệt, nếu bị tắt đột ngột lâu ngày dễ dẫn đến hỏng hóc thiết bị. Đây là tính năng thông minh mà các kỹ sư Đông Nam thiết kế lập trình tự động chạy sau khi sấy xong.

Sản phẩm sau sấy sẽ khô đều, giữ màu, mùi vị tốt đạt yêu cầu, quý khách lấy ra khỏi khay, bảo quản trong túi zip hút chân không hoặc hộp lọ theo tiêu chuẩn sản xuất.

Thành phẩm chanh sấy khô
Thành phẩm chanh sấy khô

Hoa sâm sấy bằng máy sấy lạnh Đông Nam giữ màu, mùi tốt

Hoa sấy lạnh giữ màu đẹp mắt
Hoa sấy lạnh giữ màu đẹp mắt
Thành phẩm mướp đắng sấy lạnh nhiệt độ thấp
Thành phẩm mướp đắng sấy lạnh nhiệt độ thấp

Vệ sinh, bảo dưỡng máy sấy thực phẩm

Sau khi sấy xong, máy nguội quý khách hàng cần phải vệ sinh để tăng độ bền cho máy, tránh han gỉ, giữ gìn máy sáng bóng, bền đẹp như mới, thời gian sử dụng lâu dài. Khay sấy rửa sạch, buồng sấy và cánh cửa lau chùi bằng khăn ẩm và sau khi lau chùi mở cánh cửa đến khi khô tránh việc sinh sôi của vi khuẩn, ẩm mốc làm ảnh hưởng đến quá trình sấy tiếp theo. Ngoài ra, nơi đặt máy sấy nên chọn nơi khô ráo, tránh ẩm thấp để không làm hại thiết bị điện bên trong.

Máy sấy Đông Nam cung cấp trên toàn quốc
Máy sấy Đông Nam cung cấp trên toàn quốc

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu mua máy sấy thực phẩm Đông Nam vui lòng liên hệ ngay tới hotline dưới đây để được tư vấn, báo giá tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM

Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0386.222.816 / 0869.286.525 / 0363.999.318

Facebook: Cơ Khí Đông Nam

Website: www.cokhidongnam.vn

0886 255 729