Trang chủ » Tin tức ngành » Cao gắm chữa Gout – Cách nấu cao gắm bằng hệ thống chiết xuất – cô đặc Đông Nam

Cao gắm chữa Gout – Cách nấu cao gắm bằng hệ thống chiết xuất – cô đặc Đông Nam

Cao gắm là dược liệu bào chế từ cây dây gắm có công dụng chuyên chữa bệnh gout và xương khớp. Vậy cao gắm là gì? Cách nấu cao gắm như thế nào hãy cùng Đông Nam theo chân khách hàng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Cao gắm và quy trình sản xuất
Cao gắm và quy trình sản xuất

Cao gắm là gì? Dùng cao gắm chữa gout có thực sự hiệu quả

Cao gắm là loại cao được cô đặc từ tinh chất cây dây gắm (trong thân và rễ dây gắm), cao có màu đen, vị ngọt đắng, tính mát. Nguồn gốc từ bài thuốc kinh nghiệm dân gian người dân tộc Tày sống tại huyện miền núi tỉnh Yên Bái. Cao gắm là bài thuốc gia truyền sử dụng hàng trăm năm nay có hiệu quả đối với bệnh gout giảm đau, giảm sưng, viêm, giảm hàm lượng acid uric trong máu. Là dược liệu thiên nhiên nên an toàn cho người bệnh khi sử dụng lâu dài.

Cao gắm
Cao gắm

Tác dụng của Cao Gắm. Cao gắm có thật sự tốt không?

Cao gắm có tác dụng gì, chuyên trị chữa bệnh gì, uống nhiều có tốt không? Theo các nghiên cứu và thực tế sử dụng hàng trăm năm nay trong cây dây gắm có nhiều hoạt chất quý có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như bệnh gout, đau nhức xương khớp, viêm khớp,…

Cao gắm hỗ trợ chữa bệnh gout: khi sử dụng đều đặn cao gắm hàng ngày người bị gout có thể hạn chế cơn đau do gout tái phát. Cao gắm là vị thuốc có tính ôn, vị đắng, có công năng trừ thấp, khu phong, tiêu viêm, đào thải acid uric hiệu quả. Chúng giảm trừ triệu chứng đau nhức xương khớp, tránh hiện tượng sưng đỏ chỗ khớp viêm đau do gout.

Cao gắm cải thiện bệnh gout
Cao gắm cải thiện bệnh gout

Cao gắm hỗ trợ chữa xương khớp: Ngoài cải thiện bệnh gout, cao gắm hỗ trợ giảm các triệu chứng đau nhức, mỏi xương khớp. Hoạt chất trong cao gắm có công dụng giảm đau, giảm sưng, viêm khớp, đau khớp, bong gân,… Cao gắm thường được ngâm với rượu để cải thiện triệu chứng nhức mỏi xương khớp.

Ngoài ra, dân gian còn sử dụng dây gắm để trị rắn cắn và hỗ trợ điều trị sốt rét rất tốt.

Cao gắm là dược liệu quý nhiều công dụng tốt với sức khỏe
Cao gắm là dược liệu quý nhiều công dụng tốt với sức khỏe

Cách nấu cao gắm bằng hệ thống máy chiết xuất và cô đặc dược liệu Đông Nam

Ngày trước phần thân và rễ cây dây gắm được phơi khô và dùng để đun nước uống. Nhưng sau này, người dân biết cách làm cao bằng cách cô đặc tinh chất từ dây gắm, nguyên liệu được đun để chiết xuất các hoạt chất bên trong, sau đó cô bay hơi nước để thu được cao đặc. Cách làm này vừa tiết kiệm thời gian đun sắc, tiện lợi khi sử dụng và bảo quản lâu dài.

Với quy mô sử dụng cao gắm ngày càng nhiều hiện nay do Gout là bệnh không còn xa lạ gì với nam giới khi tỷ lệ mắc ngày càng cao. Chính vì vậy, để tăng năng suất, đảm bảo an toàn vệ sinh dược phẩm, cao gắm đã được chiết xuất và cô đặc bằng hệ thống máy chiết xuất dược liệu và cô đặc chân không đem lại thành phẩm cao chất lượng cao, thời gian nhanh chóng, tiết kiệm nhiều chi phí nhân công.

Cao gắm
Cao gắm

Quy trình nấu cao gắm bằng hệ thống dây chuyền sản xuất Đông Nam như sau:

Quy trình sản xuất cao gắm Nông dược Yên Bái – Công ty TNHH Thảo dược Kiên Minh

02163.541.383

Sơ chế nguyên liệu

  • Dây gắm có độ tuổi đạt yêu cầu từ 4 năm trở lên được thu hoạch, rửa sạch.
Rửa dây gắm
Rửa dây gắm
  • Sử dụng máy thái dược liệu để thái dây thành những lát mỏng để quá trình chiết xuất nấu cao nhanh chóng, chiết kiệt được hoạt chất bên trong dược liệu.
Thái dây gắm bằng máy thái Đông Nam
Thái dây gắm bằng máy thái Đông Nam

Chiết xuất dược liệu

  • Cho nguyên liệu mới thái vào máy chiết xuất dược liệu, sau đó đổ lượng nước thích hợp và tiến hành nấu trong thời gian nhất định đến khi nguyên liệu được chiết kiệt, bỏ bã, lấy dịch chiết ra ngoài.
  • Có thể lựa chọn giữa phương pháp chiết xuất thông thường và chiết xuất trong môi trường chân không. Ưu điểm chiết xuất dược liệu chân không là rút ngắn thời gian hơn gấp 2-3 lần so với chiết thông thường, nhiệt độ chiết xuất dưới 100 độ C nên giữ được mùi vị, chất dinh dưỡng tốt nhất, tiết kiệm điện năng, tuy nhiên chi phí đầu tư sẽ cao hơn nhiều so với chiết hở thông thường.
  • Vì vậy tùy vào kinh phí đầu tư và nhu cầu khách hàng mà lựa chọn dòng máy thích hợp.

Dây chuyền chiết xuất và cô đặc dược liệu

Máy chiết xuất dây gắm
Máy chiết xuất dây gắm

Cô đặc cao gắm

  • Chuyển dịch chiết vào máy cô đặc dược liệu. Dược liệu sẽ cô đặc đến nồng độ thích hợp tùy thuộc vào quy cách nhà sản xuất mà chỉ cô đến cao lỏng hay cao đặc, cao siêu đặc dạng bánh.
  • Cao lỏng thì thời gian cô nhanh, thường được sử dụng trong lọ thủy tinh, còn cao đặc khi đổ vào khuôn nguội chúng sẽ đông lại dạng bánh khách hàng chỉ cần cắt ra dùng ăn hoặc pha nước.
  • Cũng như máy chiết xuất dược liệu, máy cô đặc dược liệu cũng gồm cô thông thường và cô đặc chân không. Cô đặc chân không giúp tăng tốc độ cô nhanh 2-3 lần so với cô thường, cô ở nhiệt độ thấp luôn dưới 100 độ C nên giúp giữ chất lượng sản phẩm tốt hơn. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn nên quý khách dựa vào kinh phí đầu tư để lựa chọn dòng máy thích hợp.

Máy cô đặc chân không tuần hoàn Đông Nam

Thiết bị cô đặc chân không có cánh khuấy

Máy cô đặc dược liệu
Máy cô đặc dược liệu

02163.541.383

Thành phẩm cao gắm

Cao gắm sau khi cô đặc xong tùy vào mục đích sản xuất có thể tiến hành đóng gói trực tiếp hoặc đưa vào bào chế tiếp như sau:

Cao gắm đóng chai thủy tinh

Cao gắm sau khi cô đặc muốn chiết rót vào chai thủy tinh thì nồng độ chỉ khoảng 70% là đạt yêu cầu. Thông thường, loại cao này thời gian bảo quản sẽ ngắn, người bệnh chỉ cần múc hay rót ra rồi pha với nước uống là được.

Cao gắm đóng chai thủy tinh
Cao gắm đóng chai thủy tinh

Cao gắm dạng bánh

Cao sau khi cô đặc sệt như bánh đúc, được rót vào khuôn sau đó chờ nguội cao sẽ đông lại dạng bánh. Cao dạng bánh sẽ bảo quản được lâu hơn, dùng tiện lợi, chỉ cần cắt miếng là dễ dàng pha uống.

Cao gắm dạng bánh
Cao gắm dạng bánh

Bột cao gắm

Đây là dạng bào chế hiện đại nhất giúp tiện lợi khi sử dụng, phân liều chính xác, thời hạn bảo quản lâu dài vài năm. Bột cao gắm được đem đi đóng viên nang, viên nén để tiện lợi cho người bệnh khi uống che giấu được mùi vị, dễ uống, dễ dàng mang đi mọi nơi mà không cần pha uống.

Bột cao gắm đóng dạng viên nén
Bột cao gắm đóng dạng viên nén

02163.541.383

Để sản xuất được bột cao gắm có nhiều phương pháp như sau:

  • Cao gắm sau khi cô đặc được đem sấy khô kiệt bằng máy sấy lạnh hoặc máy sấy nhiệt, sau đó đem đi nghiền thành bột mịn. Nhược điểm phương pháp sấy đó là thời gian sấy rất lâu có khi lên tới vài ngày mới được 1 mẻ, tuy nhiên chi phí đầu tư máy sẽ rẻ hơn.
  • Cao gắm được cô về nồng độ 60-65% sau đó cho vào máy sấy thăng hoa, chỉ khoảng 30-36 giờ là đã hoàn thiện mẻ sấy cao gắm khô giòn dễ dàng mang đi nghiền thành bột mịn. Tuy chi phí đầu tư đắt đỏ nhưng sấy thăng hoa sẽ giữ nguyên hàm lượng hoạt chất không bị biến đổi.
  • Cao gắm được cô về nồng độ khoảng 50% sau đó đem đi sấy phun tạo thành bột mịn ngay lập tức chỉ sau khoảng vài giây. Tùy vào model máy mà mỗi giờ có thể sấy khô 5L, 10L, 15L, 25L, 50L, 100L. Tuy vậy kinh phí đầu tư máy khá cao nên phù hợp quy mô sản xuất lớn và sấy phun giảm bớt được công đoạn nghiền bột thu được bột mịn luôn.

Máy sấy phun tạo bột

Cách sử dụng cao gắm? Nơi bán cao gắm? Cao gắm giá bao nhiêu?

Cao gắm dạng cao lỏng hay cao dạng bánh chỉ cần pha vào nước ấm theo liều lượng hướng dẫn và sử dụng. Ngoài ra, cao gắm còn dùng để ngâm rượu để sử dụng cho nam giới phòng chữa đau nhức xương khớp, gout rất tốt. Còn cao gắm dạng viên tùy theo tình trạng bệnh và hướng dẫn của nhân viên chăm sóc mà sử dụng số viên đúng liều lượng.

Giá thành cao gắm dạng bánh tùy theo thị trường mà dao động từ 200.000 – 300.000 đ/100g còn loại cao lỏng giá từ 150.000 – 200.000đ/lọ 100g, quý khách cân nhắc lựa chọn kỹ càng nơi sản xuất để chọn loại cao đảm bảo tiêu chuẩn dược phẩm, an toàn khi sử dụng.

Viên cao gắm Kiên Minh

Viên cao gắm Kiên Minh
Viên cao gắm Kiên Minh

Hiện nay, cao gắm Kiên Minh là sản phẩm nổi tiếng nhất thị trường hiện nay với dạng bào chế viên nén được sản xuất bằng phương pháp chiết xuất – cô đặc – sấy phun – dập viên nén hiện đại nhất đem lại chất lượng cao đảm bảo tiêu chuẩn chiết kiệt được tối đa hàm lượng hoạt chất, đảm bảo chất lượng dược chất trong suốt quá trình điều chế lâu dài, sấy phun tạo bột mịn đóng viên nén dễ dàng cho người bệnh sử dụng khi uống và phân liều chính xác, tăng sinh khả dụng đem lại hiệu quả điều trị nhanh chóng. Ngoài sản phẩm dạng viên, Kiên Minh còn có cả sản phẩm dạng cao lỏng và cao dạng bánh phù hợp mọi đối tượng khách hàng.

Hiện nay giá cho mỗi lọ cao gắm 60 viên niêm yết mức giá 155.000 đồng/lọ cho 10-15 ngày sử dụng tùy vào tình trạng bệnh lý, ngày 2 lần mỗi ngày 2-3 viên.

Cao gắm Kiên Minh đã có mặt tại các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc, quý khách có thể dễ dàng mua hoặc liên hệ tới hotline dưới đây để được tư vấn. Sản phẩm của công ty TNHH Thảo dược Kiên Minh nghiên cứu và sản xuất với quy mô lớn và dây chuyền máy dược phẩm hiện đại đảm bảo đạt các chỉ tiêu chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Người bệnh gout có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm cao gắm vui lòng liên hệ tới hotline dưới đây để được tư vấn chính xác tại:

02163.541.383

0355 666 318