Trong dược phẩm, thực phẩm chức năng viên nang mềm được ứng dụng rất lớn giúp tăng sinh khả dụng so với viên nén, tăng độ đồng đều của thuốc khi ở dưới dạng lỏng, dễ nuốt, che dấu mùi vị tốt. Vậy quy trình và dây chuyền sản xuất viên nang mềm hiện đại bao gồm thiết bị gì? Hãy cùng Đông Nam tìm hiểu tại bài viết dưới đây.
Viên nang mềm là gì?
Viên nang mềm là dạng bào chế hiện đại có nhiều hình dạng như hình cầu, hình trụ, hình trứng, hình viên đạn, hình thuôn dài có một đầu nhọn,…
Vỏ nang được làm từ gelatin, nước, chất hóa dẻo còn dược chất, nguyên liệu bên trong bào chế dưới dạng hỗn dịch, dịch dầu, bột nhão hay nhũ tương. Chính vì vậy viên nang mềm có độ ổn định về chất lượng thuốc do thuốc dạng lỏng dễ đồng nhất các thành phần hoạt chất và tá dược so với dạng bột.
Sinh khả dụng của viên nang mềm cao hơn viên nén rất nhiều, các dược chất trong viên nang dễ dàng giải phóng và hấp thụ hơn so với viên nén.
Việc bảo quản viên nang mềm và tuổi thọ viên nang cũng dài hơn do hoạt chất hay nguyên liệu được bọc trong lớp vỏ kín, có cản quang ánh sáng hạn chế quá trình oxy hóa, hay ánh sáng mặt trời (viên nén không có vỏ bảo vệ, viên nang cứng 2 vỏ rời nắp vào nhau còn viên nang mềm vỏ hàn kín hoàn toàn).
Mặt khác viên nang mềm ngày càng ứng dụng nhiều đặc biệt với trẻ nhỏ, người già thích sử dụng bởi hình dạng viên bắt mắt, mềm dễ nuốt, che dấu được mùi vị khó chịu.
Quy trình sản xuất viên nang mềm
Vỏ nang: Nguyên liệu gelatin đạt tiêu chuẩn -> Nấu gelatin, phối màu -> Ủ gelatin
Nguyên liệu: Dược chất -> Nghiền mịn -> Trộn đồng nhất
Gelatin và nguyên liệu cho vào máy đóng nang mềm -> tạo viên nang mềm -> Sấy khô nang -> Ép vỉ hoặc đóng lọ -> In date, dán nhãn -> Thành phẩm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Tùy theo tính chất hoạt chất thuốc, thực phẩm chức năng,… mà nguyên liệu được trộn ở dạng dung dịch, hỗn dịch, nhũ tương, dịch dầu, bột nhão,…
Bước 2: Chọn vỏ nang mềm
Để bào chế ra vỏ nang phù hợp, cần phải nghiên cứu, tính toán, định lượng các chất cẩn thận để ra công thức chuẩn. Tùy sản phẩm mà chọn vỏ nang mềm phù hợp. Sau đó nấu dịch gelatin và ủ dịch.
Bước 3: Xay keo mịn và khuấy trộn đồng nhất
Nguyên liệu sau khi trộn phải đi qua máy nghiền keo để có độ mịn và khuấy trộn đồng nhất, đảm bảo định lượng hàm lượng thuốc, tá dược có sự đồng nhất.
Bước 4: Đóng nang
Máy đóng viên nang mềm sẽ tự động tạo vỏ nang và bơm nguyên liệu với liều lượng chính xác vào, sau đó tiến hành hàn kín viên nang. Quá trình tự động liên tục, viên nang sau tạo sẽ đi theo băng tải đến bộ phận lồng quay sấy nang.
Bước 5: Sấy nang
Sấy nang là công đoạn quan trọng giúp bảo quản viên nang dễ hơn, tránh bị nấm mốc làm hư hỏng.
Bước 6: Đóng gói sản phẩm
Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được đóng gói, tùy theo yêu cầu sẽ ép vỉ hay đóng trong hộp.
Dây chuyền sản xuất viên nang mềm
- Hệ thống sản xuất nang mềm TM-150 là hệ thống dây chuyền sản xuất nang mềm chuẩn GMP, tự động xử lý các công đoạn nấu chảy gelatin, xay keo pha trộn nguyên liệu, định hình vỏ nang, bơm nguyên liệu chính xác, đóng nang và sấy khô nang.
- Máy tự động phối trộn gelatin, lượng dầu chính xác tạo thành các loại nang mềm đa dạng kích cỡ, màu sắc khác nhau.
- Năng suất cao tùy theo loại viên nang và thể tích viên mà năng suất khác nhau. Ví dụ loại nang Oval#8 cho năng suất đến 30.000 – 40.000 nang/giờ.
- Máy điều khiển bằng thiết bị công nghiệp hiện đại PLC thông qua màn hình điện tử cảm ứng của các hãng nổi tiếng như: Siemens, Schneider, Delta,…
- Đầu vô thuốc có bộ phận dẫn đảm bảo độ chính xác của việc cô thuốc đến 98%, đồng đều hàm lượng, chất lượng ổn định, tỷ lệ hao hụt thấp.
- Bộ phận nước làm lạnh tránh ô nhiễm không khí.
- Bộ phận vận chuyển không độc chất, dễ dàng vệ sinh, đáp ứng tiêu chuẩn FDA Mỹ.
Máy chủ đóng viên nang mềm tự động TM-150
Máy sản xuất viên nang TM-150 sản xuất từ vật liệu inox chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn GMP với ưu điểm như sau:
- Máy hoạt động theo phương thức cấp keo ngang, tính năng điều khiển độc lập thuận lợi khi điều chỉnh.
- Khuôn tạo viên nang dùng phương pháp ép khí nén
- Lượng dầu bôi trơn gelatin có thể điều chỉnh mức nhỏ nhất giúp tiết kiệm dầu tiêu hao, giảm lượng cồn hay dầu ete sau khi lau rửa -> giảm chi phí sản xuất.
- Độ dày màng vỏ gelatin điều chỉnh chính xác
- Trục chính đầu máy chủ dao động nhỏ hơn ±0.03mm, khi nguyên liệu đóng nang dạng dầu thì tốc độ khuôn quay 1-4 vòng/ phút, khi nguyên liệu đóng nang là hỗn dịch thuốc đông y, tốc độ khuôn quay tự động điều chỉnh 1-3.5 vòng/ phút, cho hiệu quả viên nang thành phẩm hình dáng đẹp mắt, dao khuôn cắt viên gọn gàng, đường hàn tinh xảo, kín, không rò rỉ.
- Hệ thống làm mát giúp làm mát bề mặt khuôn gelatin, đảm bảo nhiệt độ luôn dao động khoảng 10-20 độ C, điều chỉnh dễ dàng phù hợp với từng loại vỏ nang.
- Hệ thống sấy lạnh 2 khang gồm lồng sấy kiểu quay do biến tần điều khiển, mỗi lồng có thể độc lập quay thuận và đảo chiều, vừa dùng đồng thời cả hai lồng vừa có thể dùng một lồng.
- Hệ thống thổi khí một phía vào lồng sấy giúp luồng khí trong lồng phân tán đều, sấy nhanh và khô đều. Dưới lồng thiết kế đĩa hứng dầu để dầu không bị rớt xuống sàn nhà, đảm bảo sạch sẽ.
- Hệ thống sấy định hình: Viên nang sau khi tạo được sấy sơ tại bộ phận lồng quay, sau đó được xếp thành từng lớp trên khay sấy -> cho lên xe khay, mỗi xe xếp 30 khay rồi cho vào phòng sấy lạnh với nhiệt độ sấy từ 30-35 độ C, độ ẩm tương đối < 25-30%, hai giờ đầu sau khi sấy phải đảo viên nang 3-5 lần để đảm bảo giữ nguyên hình dạng ban đầu của nang. Viên nang sấy tiếp 12-16 tiếng là hoàn thành công đoạn sấy cuối cùng.
Phòng sấy nên lắp ráp bằng chất liệu cách nhiệt, kín, lắp quạt gió ở trên tường để luồng khí lạnh thổi theo phương ngang vào viên nang (phòng sấy khách tự trang bị hoặc đặt hàng tại Đông Nam).
Hệ thống kiểm viên nang: bàn đèn trang bị đảm bảo đủ điều kiện ánh sáng chọn viên nang không đạt quy cách.
Thông số kỹ thuật dây chuyền máy đóng đóng viên nang mềm
Máy chủ đóng viên nang mềm tự động TM-150
Bao gồm biến tần 0-5 vòng/ phút có thể điều chỉnh, lỗ khuôn trục chính sản xuất công nghệ hiện đại sai số 0.01mm, hệ thống cấp liệu điều chỉnh linh hoạt, vật liệu chế tạo cơ cấu truyền động bánh răng, trục vít loại ưu, hệ thống vi lượng vận hành trơn tru (ít tiêu hao dầu, giảm giá thành), hệ thống gia nhiệt 3 bộ, bơm cấp liệu, phễu liệu, hệ thống điều khiển điện cảm ứng hiện đại, hộp chứa gelatin, băng tải viên, tổ máy nước làm lành, khuôn, ống dẫn hỗn dịch gelatin, cánh bơm, tấm phân phối, bánh răng có thể thay đổi, thanh gia nhiệt…
- Model: TM-150
- Kích thước 1680*600*1550(h) mm
- Trọng lượng: 550 kg
- Tốc độ khuôn : 0-5 vòng/phút
- Kích thước khuôn: Φ150 ×100mm
- Công suất động cơ: 0,75 KW/ 1400 vòng/ phút
- Tổng công suất: 11KW ( bao gồm cả tổ hợp làm mát)
- Điện nguồn: 380V/50Hz
- PLC: Schneider
- Điện nguồn: Mingwei Shanghai
- Biến tần: Delta
- Công tắc, rơle: hãng Schneider
- Màn hình cảm ứng: hãng Delta
Lồng sấy viên nang
Lồng sấy sử dụng biến tần điều khiển, mỗi lồng có thể độc lập quay thuận và đảo chiều, vừa dùng đồng thời cả hai lồng vừa có thể dùng một lồng, bên dưới có đĩa hứng dầu,
- Kích thước: 1200*520*855(h) mm
- Trọng lượng: 300 Kg
- Kích thước lồng: Φ600*900mm
- Tốc độ quay: 13 vòng/ phút
- Điện nguồn: 380V/50Hz
- Công suất động cơ: 90W*2
- Công suất quạt gió: 0,45W*2
- Lượng gió quạt vào: 1400m3/h
Bồn ủ dịch
- Trữ hỗn dịch gelatin, dung tích 60L.
- Điện nguồn: 220V/50Hz
- Kích thước: 800*800*1000mm
- Số lượng: 02 cái
- Trọng lượng: 120 Kg
- Công suất gia nhiệt điện: 1,2 kW
- Dung tích: 80L
- Vật liệu chế tạo: Inox sus 304
Máy trộn dịch thuốc
- Khuấy trộn và chứa dịch thuốc, điều khiển độc lập.
- Kích thước: Φ850*1500 mm
- Trọng lượng: 80Kg
- Điện: 380V/50Hz
- Công suất gia nhiệt điện: 1,5 Kw
- Tốc độ khuấy trộn: 33-55 vòng/phút
- Dung tích bồn chứa: 200L
- Vật liệu chế tạo: Inox sus 304
Máy nghiền keo JMF-80
- Xay nghiền dịch
- Kích thước: 750*450*860 mm
- Độ mịn: <=2um
- Trọng lượng: 130 kg
- Điện nguồn 380V/50Hz
- Công suất động cơ: 3 KW
- Tốc độ : 2900 vòng/ phút
- Đường kính dao xay: Φ80mm
- Vật liệu chế tạo: Inox 304
Nồi nấu Gelatin
- Điện gia nhiệt, trộn hòa tan keo, có tủ điều khiển điện
- Kích thước: Φ 900* 1700 mm
- Công suất động cơ máy: 2,2 KW
- Điện: 380V/50Hz
- Công suất gia nhiệt điện: 9KW
- Dung tích nồi chứa: 200L
- Khối lượng máy: 450 Kg
- Vật liệu chế tạo: Inox sus 304
- Tủ điện điều khiển bảng điện, đèn báo
Bơm chân không tuần hoàn SK-1.5B
- Bơm xả bọt khí trong hỗn dịch gelatin
- Model: SK-1.5B
- Điện nguồn: 380V/50Hz
- Công suất: 2,2 KW
- Lưu lượng khí: 1.5 m3/phút
- Truyền tốc: 2860 vòng/ phút
- Lượng nước tiêu hao: 8-12 lít/phút
Xe khay
- Chứa khay sấy công đoạn cuối cùng, 1 xe chứa 30 khay
- Kích thước: 750*530*100 mm
- Vật liệu chế tạo: Inox sus 304
- Số lượng: 10 xe
Khay sấy
- Chứa viên nang trong công đoạn sấy cuối, dễ dàng vệ sinh, lau rửa, đáp ứng chẩn GMP
- Kích thước: 750x480x55(h) mm
- Vật liệu chế tạo: PVC dược
- Số lượng: 200 khay
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu dây chuyền sản xuất viên nang mềm vui lòng liên hệ ngay tới Đông Nam để được báo giá chi tiết tại:
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM
Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 0363.999.318 / 0869 286 525 / 0386.222.816
Facebook: Cơ Khí Đông Nam
Website: www.cokhidongnam.vn
- Cách làm trái cây sấy dẻo, sấy khô cực ngon bằng công nghệ hiện đại
- Lắp đặt Dây chuyền sản xuất cà phê hoà tan
- Hoa hồng sấy khô – Cách sấy hoa hồng giữ nguyên màu sắc, mùi hương
- Quy trình sản xuất trái cây sấy giòn – hoa quả chiên chân không
- Nho sấy khô, sấy dẻo giàu dinh dưỡng, phòng ngừa ung thư, đột quỵ