Trời lạnh tình trạng cảm lạnh, đau họng, ho, hay các tình trạng đầy bụng thì bạn chỉ cần sử dụng ít gừng và mật ong hàng ngày là có thể phòng tránh và cải thiện cực kỳ hiệu quả mà không cần đến thuốc. Vậy hãy cùng Đông Nam tham khảo cách làm mứt gừng mật ong dẻo ngon tại bài viết dưới đây.
Mứt gừng mật ong sấy dẻo có tác dụng gì
Mứt gừng mật ong là sản phẩm được làm từ gừng tươi nguyên chất, đường mía và mật ong. Khi phối hợp các nguyên liệu này, vừa làm tăng công dụng cải thiện sức khỏe vừa giúp gừng bớt vị cay hơn, tăng vị ngon dễ ăn hay pha trà.
Mứt gừng mật ong ít ngọt, cay nhẹ, mềm dẻo, dễ ăn khi sử dụng cùng nước ấm giúp bạn hạn chế các bệnh cảm, lạnh bụng, ho, tăng sức đề kháng, tốt cho sức khỏe.
Mứt gừng sấy dẻo cùng với đường và mật ong là 2 chất bảo quản tự nhiên tuyệt vời nên để được lâu mà không cần chất bảo quản hóa học, chất phụ gia, hương liệu.
Quy trình sản xuất mứt gừng sấy dẻo Kim Long Huế
Cách làm mứt gừng viên sấy dẻo chuẩn thương hiệu Kim Long Huế như sau:
Sơ chế gừng
Gừng sau khi được thu hoạch, được cho vào máy rửa nông sản chà sạch vỏ giúp rửa sạch đất cát và chà sạch vỏ bong ra, nhằm loại bỏ phần vỏ xơ dễ dàng hơn trong quá trình ướp đường, mật ong và sấy tách ẩm.
Máy rửa gừng Đông Nam sản xuất
Việc sở hữu máy rửa nông sản giúp giảm sức lao động, tiết kiệm thời gian công sức bởi một mẻ vừa rửa vừa chà vỏ gừng khi dùng máy chỉ tốn 15-20 phút cho một mẻ 30kg với máy nhỏ còn hàng trăm kg với máy lớn tùy theo năng suất kinh doanh mà lựa chọn máy thích hợp.
Xem ngay: Máy rửa gừng chà sạch vỏ
Thái gừng
Gừng sau khi rửa đem thái tùy vào mô hình kinh doanh gừng có thể thái lát hoặc thái hạt lựu. Với mứt gừng Kim Long Huế gừng thái hạt lựu nhìn đặc biệt hơn, đẹp mắt hơn.
Xem ngay: Máy cắt hạt lựu
Với dòng máy thái MTH-500 gừng được thái hạt lựu vuông vắn, những miếng không đạt không bị bỏ mà chuyển qua sản phẩm gừng sấy khô nghiền bột nên khách không cần lo khi tỷ lệ gừng thái hạt lựu thu hồi được khoảng 70% tỷ lệ hạt lựu đạt còn lại vụn bạn chuyển qua sản phẩm gừng sấy khô nhé.
Dòng máy thái MTH-500 có 3 loại dao thái như thái hạt lựu, thái sợi, thái lát đáp ứng nhiều mẫu mã kinh doanh của quý khách hàng.
Tẩm mật ong và đường mía
Sau khi thái hạt lựu, gừng được đem trộn với mật ong và đường mía theo tỷ lệ thích hợp. Để mẻ ướp vài tiếng trước khi sấy để miếng gừng thấm đều.
Sên gừng
Gừng sau khi ngấm đều mật ong và đường đã tan, đem sên cho hết dịch mật chảy.
Sấy gừng
Sau khi sên gừng, gừng cho vào các khay sấy để sấy khô và miếng gừng khô bề mặt bảo quản sẽ lâu dài hơn. Gừng sấy dẻo sấy ở nhiệt độ khoảng 50-60 độ đối với máy sấy nhiệt và khoảng 30-35 độ đối với máy sấy lạnh.
Thành phẩm mứt gừng sấy dẻo
Mứt gừng sấy dẻo dai dai, ngọt cay, khô bề mặt, không dính nhớp bề mặt là đạt màu nâu cánh gián nịnh mắt của mật ong và đường mía giúp tăng thẩm mỹ thu hút người tiêu dùng.
Cách sử dụng mứt gừng sấy dẻo Kim Long
Mứt gừng sấy dẻo ngoài ăn trực tiếp quý khách dùng để pha trà, bạn chỉ cần dùng 3-5 viên pha trà ấm mỗi sớm mai. Thường xuyên sử dụng thấy cổ họng ấm, giúp hạn chế cảm lạnh và ho đặc biệt vào mùa đông. Ngoài ra khi bạn đau bụng kinh, say xe, nôn mửa, say rượu hoàn toàn nên pha một tách trà gừng uống nhé. Lưu ý gừng chỉ sử dụng tốt vào ban ngày nhất là buổi sáng, bạn không nên sử dụng vào buổi tối, ban đêm nhé, những người nóng trong, nóng gan cũng hạn chế dùng ít.
Như vậy, cách làm mứt gừng sấy dẻo rất đơn giản phải không nào, quý khách có nhu cầu mua máy rửa, máy thái, máy sấy sản xuất mứt gừng, gừng sấy khô vui lòng liên hệ tới Đông Nam để được tư vấn tại:
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM
Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 0386.222.816 / 0869 286 525 / 0363.999.318
Facebook: Cơ Khí Đông Nam