Khoai lang sấy giòn bằng công nghệ chiên chân không là sản phẩm hot nhất nhì hiện nay trong thị trường hoa quả sấy giòn. Vậy hãy cùng Đông Nam tìm hiểu về quy trình sản xuất khoai lang chiên chân không tại bài viết dưới đây.
Khoai lang sấy giòn – Khoai chiên chân không
Khoai chiên chân không là sản phẩm giá trị cao giữ được màu sắc, hương vị, chất lượng, ăn giòn rụm, độ bám dầu và mùi dầu thấp, bảo quản lâu dài phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.
Cùng với các loại hoa quả chiên chân không khác như mít, chuối, khoai tây thì khoai lang chiên chân không ngày càng được tiêu thụ nhiều trong nước và xuất khẩu đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho dân kinh doanh. Nhưng để cạnh tranh được thì sản phẩm khoai phải chất lượng, sử dụng đúng máy móc công nghệ cũng như bí kíp riêng của từng cơ sở.
Là doanh nghiệp cung cấp cho nhiều đơn vị sản xuất khoai lang chiên chân không, cũng như trực tiếp test thử sản phẩm cho khách hàng, Đông Nam sẽ chia sẻ về cách làm khoai lang sấy giòn rụm tại đây để quý khách có cái nhìn rõ hơn.
Xem thêm: Quy trình sản xuất trái cây sấy giòn rụm
Xem thêm: Quy trình sản xuất chuối chiên chân không
Xem thêm: Quy trình sản xuất mít chiên chân không
Xem thêm: Quy trình sản xuất hạt sen chiên chân không
Máy chiên chân không
Máy chiên chân không
Máy chiên chân không 5kg – 10kg chiên hoa quả, rau củ giòn xốp
Máy chiên chân không
Máy chiên chân không công nghiệp chiên giòn rụm, màu đẹp, năng suất lớn
Quy trình sản xuất khoai lang chiên chân không
Chuẩn bị nguyên liệu
Khoai lang chiên bạn chọn các dòng khoai có hàm lượng tinh bột cao như khoai lang tím hoặc khoai lang vàng.
Chọn khoai tươi mới, không bị ỉu, bị hà, sâu.
Sơ chế nguyên liệu
Khoai được cho vào máy rửa khoai lang để làm sạch và cạo sạch vỏ.
Sau đó khoai được thái lát hoặc thái khúc theo tiêu chuẩn của cơ sở.
Chần khoai
Khoai đem chiên luôn sẽ không được ngon mà cần phải qua xử lý bước chần. Bạn chần khoai ở nhiệt độ khoảng 70-75 độ C. Sau đó chuyển qua làm lạnh nhanh bằng nước nguội mát, sau đó để ráo nước.
Cấp đông
Khoai sau khi ráo nước được cho vào phòng cấp đông chậm ở nhiệt độ tối thiểu là -18 độ C trong thời gian tối thiểu 8 tiếng.
Chiên chân không
Khoai sau khi được cấp đông được đem đi chiên bằng máy chiên chân không.
Chiên chân không ở nhiệt độ thấp khoảng 100 độ C, tùy vào lát khoai thái mỏng hay dày hay thái khúc mà thời gian chiên diễn ra từ 60 phút đến 120 phút.
Máy chiên chân không
Máy chiên chân không
Máy chiên chân không 5kg – 10kg chiên hoa quả, rau củ giòn xốp
Máy chiên chân không
Máy chiên chân không công nghiệp chiên giòn rụm, màu đẹp, năng suất lớn
Quay ly tâm tách dầu
Sau khi khoai lang chiên chín được đem ra khỏi lồng chiên sẽ cho ngay vào máy vắt ly tâm để tách dầu thừa trong khoảng 5-7 phút.
Làm nguội
Khoai lang sấy giòn trước khi đóng gói cần phải làm nguội kỹ để khoai giòn rụm, tránh hút ẩm ngược và bảo quản được lâu hơn.
Phân loại và đóng gói
Khoai lang chiên chân không được phân loại và loại bỏ những miếng không đạt chất lượng. Sau đó tiến hành đóng gói sản phẩm ngay nhằm tránh sự tiếp xúc giữa sản phẩm và môi trường bên ngoài.
Khoai lang chiên chân không đạt chuẩn phải giữ nguyên màu, giòn rụm, đảm bảo mùi vị, hương thơm nguyên bản, khi sờ không bị dính dầu và hôi dầu như phương pháp chiên thông thường.
Trên đây là quy trình sản xuất khoai lang chiên chân không theo tiêu chuẩn sản xuất. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu, mua máy chiên chân không làm hoa quả sấy giòn vui lòng liên hệ ngay tới Đông Nam để được tư vấn, báo giá chính xác nhất tại:
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM
Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 0363.999.318 / 0869 286 525 / 0386.222.816
Facebook: Cơ Khí Đông Nam
Website: www.cokhidongnam.vn