Trang chủ » Tin tức ngành » Cách làm sung sấy khô, sấy dẻo cực đơn giản, ăn cực ngon

Cách làm sung sấy khô, sấy dẻo cực đơn giản, ăn cực ngon

Cách làm sung sấy khô, sấy dẻo có khó như bạn nghĩ không? Sung sấy khô, sấy dẻo là món ăn rất ngon lại bổ dưỡng tuy nhiên giá thành thì khá mắc đó. Nếu bạn muốn tự làm tại nhà hay có ý định kinh doanh thì hãy thử làm bằng cách Đông Nam hướng dẫn xem có thành công không nhé!

Cách làm sung sấy khô, sấy dẻo
Cách làm sung sấy khô, sấy dẻo

Cách làm sung sấy khô tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

Máy sấy hoa quả công nghiệp
Máy sấy hoa quả công nghiệp

Hướng dẫn cách làm sung sấy dẻo tại nhà

Bước 1: Chọn sung

  • Để làm món sung sấy dẻo ngon chúng ta nên chọn những quả sung chín là tốt nhất vì nó sẽ có vị ngọt, thơm hơn và khi sấy sẽ mềm dẻo hơn.
  • Nếu bạn không mua được sung chín thì có thể dùng sung xanh thay thế nhé.
  • Chọn sung chọn quả tươi, không bị bầm dập, đặc biệt không bị sâu bên trong.

Bước 2: Sơ chế

  • Sung sau khi mua về bạn bổ đôi ra, sau đó ngâm nước muối khoảng 30 phút để bớt nhựa và côn trùng bám trên sung sẽ bò ra hết.

  • Sau khi ngâm xong bạn rửa sạch, để ráo.

  • Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể thêm đường và ướp trước khi sấy nhé, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe tốt nhất là bạn không nên cho đường vào nha.

Bước 3: Sấy dẻo

  • Sung sau khi ráo nước bạn xếp sung vào khay của máy sấy hoa quả hay lò nướng tại nhà, bạn chỉ nên xếp 1 lớp và không để chúng chồng lên nhau nhé.
  • Nhiệt độ sấy sung tốt nhất là khoảng 60 độ C đối với máy sấy hoa quả, còn đối với lò nướng bạn nên chỉnh lên tầm 80 độ để sấy nhanh hơn tránh hại lò trong thời gian dài.
  • Thời gian sấy phụ thuộc vào độ dày của quả sung và nhiệt độ sấy, bạn nên kiểm tra sung sau 4 giờ sấy nhé, nếu chưa đạt thì bạn sấy thêm. Bạn chỉ cần ghi chi tiết thời gian và nhiệt độ sấy sung lần 1 để áp dụng cho các lần sau là được nhé.
  • Đối với độ ẩm chỉ có máy sấy thực phẩm mới có thể cài đặt được, ở giai đoạn 1 bạn cài chỉnh độ ẩm là 50% trong 2 giờ, giai đoạn 2 bạn chỉnh độ ẩm xuống 25% và sấy đến khi đạt thì thôi nhé. Bởi vì sung sấy dẻo đạt yêu cầu độ ẩm còn từ 25% là ngon nhất.
Thành phẩm sung sấy dẻo
Thành phẩm sung sấy dẻo

Bước 4: Bảo quản

  • Sau khi sấy xong, bạn cho sung ra ngoài và đợi nguội rồi mới bảo quản tránh bị hấp hơi dễ hỏng.
  • Bảo quản tại nhà trong bình thủy tinh có nắp kín, còn đối với quy mô kinh doanh bạn đóng túi nilon dùng máy hút chân không thực phẩm đóng gói hàn miệng túi lại là tốt nhất nhé, hoặc có thể dùng túi zip cũng được.
Bảo quản sung sấy khô
Bảo quản sung sấy khô

Một vài chú ý khi làm sung sấy khô, sấy dẻo

  • Nhiệt độ sấy bạn nên để 60 độ giai đoạn đầu và 50 độ giai đoạn 2 là tốt nhất.
  • Lò nướng tuy có thể làm sung sấy dẻo nhưng việc dùng nhiệt độ cao sấy sẽ làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng hay vitamin trong sung nhé.
  • Nếu bạn muốn thêm mùi vị có thể ướp với sung trước khi sấy.

Tham khảo các dòng máy sấy công nghiệp chuyên dụng làm sung sấy dẻo

Các dòng tủ sấy khay tròn Đông Nam là:

Liên hệ
Xem thêm

Các loại máy sấy công nghiệp Đông Nam

Sung sấy khô có tác dụng gì, ăn ngon không?

Sung sấy khô có tác dụng gì
Sung sấy khô có tác dụng gì

Bác sĩ Hoàng Khánh Toàn – Trưởng khoa Đông Y viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, trong quả sung chứa nhiều chất dinh dưỡng như glucose, photpho, canxi, kali, giàu vitamin C, B1,… Ăn quả sung sấy khô thường xuyên mang đến những lợi ích sức khỏe sau:

Sung khô cải thiện béo phì

Trong trái sung khô chứa nhiều chất xơ nên giúp giảm tích tụ mỡ trong cơ thể rất hiệu quả.

Sung khô chữa các bệnh về đường ruột

Quả sung theo y học cổ truyền có công dụng giúp tiêu hóa tốt, cải thiện các vấn đề tiêu hóa kém, hay các bệnh về đại tràng,…

Sung khô phòng chống bệnh ung thư

Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong sung khô giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư rất tốt, mặt khác còn giúp phòng ngừa bệnh ung thư khi thường xuyên ăn.

Sung khô cải thiện bệnh về xương

Ăn sung khô giúp tăng cường lưu thông máu, giúp cải thiện các bệnh về xương như thấp khớp, đau nhức xương khớp,…

Tác dụng khi ăn sung sấy dẻo
Tác dụng khi ăn sung sấy dẻo

Các bài thuốc chữa bệnh từ sung khô

Bài thuốc chữa đau dạ dày

Bạn ngâm 2-3 quả sung khô vào ly nước ấm qua đêm, uống hết ly nước vào sáng hôm sau. Bạn kiên trì uống đều đặn mỗi ngày trong 2-3 tháng thì tình trạng bệnh đau dạ dày sẽ dần khỏi hoặc cải thiện rõ rệt.

Bài thuốc chữa sỏi mật và gan

Bạn lấy khoảng 200g sung (khoảng 3-4 quả sung khô) sắc với 4 bát nước sôi, sắc cạn còn 1 bát thì chia ra uống 3 lần trong ngày. Kiên trì uống trong khoảng 2-3 tháng thì sẽ thấy hiệu quả bạn nhé.

Bài thuốc kích thích tiết sữa

Nấu canh sung khô, hạt ý dĩ, đu đủ, móng giò rồi ăn liên tục trong 1 tuần, món ăn này sẽ giúp phụ nữ sau sinh tăng tiết sữa rất hiệu quả nhé.

Như vậy sung sấy khô có rất nhiều tác dụng và cách làm cũng rất đơn giản phải không nào, nếu quý khách có nhu cầu làm sung sấy kinh doanh thì hãy liên hệ ngay với Đông Nam để tìm hiểu máy sấy, máy đóng gói tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM

Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0869 286 525 / 0886 255 729

Facebook: Cơ Khí Đông Nam

Website: www.cokhidongnam.vn

Xem thêm: Chính sách bảo hành sản phẩm

Top 5 lý do nên mua máy móc tại cơ khí Đông Nam

0886 255 729