Trang chủ » Tin tức ngành » Dây chuyền sản xuất thực phẩm khô hiện đại

Dây chuyền sản xuất thực phẩm khô hiện đại

Hiện nay, Việt Nam đang trong quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa phát triển nền kinh tế. Tất cả ngành nghề kể cả thực phẩm cần nâng cao cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, tiếp thu công nghệ mới từ các nước phát triển. Vậy chúng ta cần hiểu dây chuyền sản xuất thực phẩm là gì? Sau đây Đông Nam sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn dây chuyền sản xuất thực phẩm khô tại bài viết dưới đây.

Dây chuyền sản xuất thực phẩm khô hiện đại
Dây chuyền sản xuất thực phẩm khô hiện đại

Đặc điểm dây chuyền sản xuất thực phẩm khô

  • Các máy móc sản xuất thực phẩm sấy khô cũng như máy đóng gói hiện đại, tiết kiệm nhân lực, điện năng và an toàn vệ sinh.
  • Được chế biến bằng inox cao cấp, không gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có độ bền cao.
  • Các dòng máy sấy công nghiệp sấy khô nhanh, giữ được màu sắc, hương vị tự nhiên cũng như thành phần dinh dưỡng.
  • Các loại máy đóng gói chuẩn xác, giúp bảo quản thực phẩm sấy khô lâu hơn, tiết kiệm nhiên liệu và đúng quy cách.
  • Phù hợp chi phí đầu tư kinh doanh, cho năng suất lớn, tiết kiệm điện năng và độ bền cao.

Lợi ích khi đầu tư dây chuyền sản xuất thực phẩm sấy

  • Việc đầu tư máy móc vào sản xuất giúp tiết kiệm sức lao động, giảm chi phí thuê nhân công.
  • Sản xuất năng suất lớn, đồng loạt, kỹ thuật sản xuất chính xác, giảm tỷ lệ hỏng hóc, chất lượng đảm bảo đồng bộ.
Thực phẩm sấy khô theo dây chuyền sản xuất giúp đảm bảo chất lượng
Thực phẩm sấy khô theo dây chuyền sản xuất giúp đảm bảo chất lượng
  • Việc áp dụng máy móc làm thực phẩm sấy giúp nâng cao giá trị sản phẩm so với phương pháp sấy khô thông thường.
  • Giảm chi phí, giảm giá thành khi sản xuất số lượng lớn, nâng cao khả năng cạnh tranh.
  • Cơ chế vận hành an toàn hơn, hạn chế rủi ro trong sản xuất, tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh, tự động giúp tối ưu hóa trong quá trình sản xuất, vận hành ít xảy ra sự cố hư hỏng.

Máy chế biến thực phẩm

Thực phẩm trước khi đưa vào sấy khô cần được làm sạch, sơ chế trước khi đem vào sấy.

Thực phẩm được đem đi rửa bằng dây chuyền hiện đại, tự động có băng chuyền giúp rửa sạch thực phẩm, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất lao động.

Quý khách có thể tham khảo các dòng máy rửa thực phẩm của Đông Nam tại đây.

Máy rửa thực phẩm Đông Nam

Máy thái cắt thực phẩm

Một số thực phẩm như rau củ, hoa quả trước khi sấy cần được cắt, thái lát mỏng để quá trình sấy được nhanh hơn, thái đều hơn, giúp quá trình sấy trong một mẻ được đồng đều về độ khô, độ ẩm.

Sơ chế thực phẩm trước khi sấy
Sơ chế thực phẩm trước khi sấy

Máy sấy thực phẩm

Xếp thực phẩm vào khay sấy
Xếp thực phẩm vào khay sấy

Thực phẩm sau khi được sơ chế được cho vào khay rồi đặt trong buồng sấy, sau đó cài đặt nhiệt độ, thời gian, độ ẩm theo từng giai đoạn sấy thích hợp.

Sấy thực phẩm
Sấy thực phẩm

Tùy theo từng tính chất của loại thực phẩm mà cần lựa chọn công nghệ sấy phù hợp.

  • Nếu sấy các loại dược liệu dạng thân, cành, củ hay các loại thịt, hải sản, đồ sống thì thường sử dụng máy sấy nhiệt.
  • Đối với các loại hoa quả, rau củ, thực phẩm giá trị cao, dễ biến đổi màu, chất dinh dưỡng thì thường sử dụng máy sấy lạnh.
Máy sấy lạnh Đông Nam
Máy sấy lạnh Đông Nam
  • Đối với sản phẩm yêu cầu về độ giòn cao (mít sấy giòn, sầu riêng sấy,…), ít bị hao hụt khối lượng (đối với loại thực phẩm quý như đông trùng hạ thảo,…) thì sử dụng máy sấy thăng hoa. Tuy nhiên, dòng máy sấy thăng hoa có chi phí đầu tư lớn nên thường được doanh nghiệp lớn đầu tư sản xuất.

Các dòng máy sấy tại Đông Nam đa dạng về dung tích sấy, phù hợp mọi cơ sở đầu tư kinh doanh từ vài chục kg thực phẩm sấy đến vài tấn sản phẩm.

Ngoài dòng máy sấy thực phẩm chuyên làm khô thực phẩm, trong dây chuyền sản xuất thực phẩm khô có có các dòng máy giúp làm chín như máy rang áp dụng rang chín hạt, ăn liền.

Quý khách có thể xem chi tiết máy rang sao tại đây:

Máy rang nhiệt Đông Nam gia nhiệt lên đến 250 độ C
Máy rang nhiệt Đông Nam gia nhiệt lên đến 250 độ C

Máy đóng gói thực phẩm

Thực phẩm sau sấy được đem đóng gói bao bì nhãn mác để bảo quản lâu dài, làm đẹp mẫu mã sản phẩm.

Tùy vào loại thực phẩm, cũng như kích thước mà có nhiều quy cách đóng gói khác nhau như hút chân không, đối với hạt có thể dùng máy đóng gói cân tự động,…

Quý khách có thể tham khảo các dòng máy đóng gói của Đông Nam tại đây.

Như vậy, dây chuyền sản xuất thực phẩm khô bao gồm rất nhiều dòng máy, quý khách còn băn khoăn muốn đầu tư dây chuyền sản xuất thực phẩm sấy khô hãy liên hệ đến Đông Nam để được tư vấn chính xác, phù hợp từng dòng máy với cơ sở của mình nhé tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM

Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0363.999.318 / 0869 286 525 / 0386.222.816 

Website: www.cokhidongnam.vn

0886 255 729