Trang chủ » Tin tức ngành » Cách làm thịt lợn sấy khô – Mồi nhậu ngon tuyệt mùa World Cup, Euro

Cách làm thịt lợn sấy khô – Mồi nhậu ngon tuyệt mùa World Cup, Euro

Mùa World Cup, Euro đã đến và đang diễn ra sôi động, nếu bạn muốn ăn một món đồ nhậu với bia để thưởng thức bóng đá thì thịt lợn sấy là món cực kỳ ngon và tốn mồi phải không nào. Sau đây Đông Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt lợn sấy khô cực kỳ đơn giản và ngon tuyệt hảo nhé!

Cách làm thịt lợn sấy khô
Cách làm thịt lợn sấy khô
Làm thịt sấy khô bằng máy sấy Đông Nam
Làm thịt sấy khô bằng máy sấy Đông Nam

Thịt lợn sấy khô là gì?

Thịt lợn sấy khô (thịt heo sấy) đang là món ăn vặt được ưa chuộng vì gần giống thịt bò khô. Đôi khi thịt lợn sấy khô còn có tên gọi là “giả bò khô” do giá thịt bò thường cao hơn thịt lợn nên khi không có điều kiện ăn thịt bò khô, người ta thường thay thế bằng thịt lợn khô.

Đây cũng là một món phổ biến tại Tây Bắc thường được gọi là thịt lợn hun khói gác bếp với hương vị cực kỳ thu hút, lạ miệng và thơm ngon.

Tuy nhiên hiện nay ngoài thịt lợn sấy khô hun khói thì có nhiều cách làm thịt lợn sấy khô đơn giản và dễ làm hơn chỉ cần vài tiếng đồng hồ là bạn đã có một đĩa thịt heo khô cay ngon xoắn lưỡi rồi nhé.

Xem thêm: Máy sấy thăng hoa

Xem thêm: Cách làm cá khô sấy

Xem ngay: Còn bao nhiêu ngày nữa đến trung thu 2022

Cách làm thịt heo khô miếng (Cách làm khô bò từ thịt heo)

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm thịt lợn sấy khô
Nguyên liệu làm thịt lợn sấy khô
  • 1 cân thịt heo tươi
  • ½ chén sả băm nhỏ, ớt băm, gừng băm, tỏi băm, mắc khén (hoặc hạt tiêu)

Hướng dẫn cách làm

Sơ chế và ướp thịt

  • Thịt đem rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng dài theo thớ thịt, trần qua nước sôi để loại bỏ chất dơ và mùi tanh của thịt.
  • Cho thịt vào nồi, luộc chín vừa tới, không nên luộc kỹ làm thịt bị khô, xác, mất vị ngọt của thịt.
  • Để nguội thịt, xé miếng tùy thích, cho gia vị vào ướp và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 5-7 tiếng.

Làm chín thịt

Có nhiều cách làm chín thịt

  • Dùng lò nướng: Bật lò nướng ở nhiệt độ dưới 100 độ C từ 3-5 phút trước rồi mới cho thịt vào để cho miếng thịt dai và màu sắc đẹp hơn. Xếp thịt dải đều trên khay nướng sau đó hạ nhiệt độ tầm 70-80 độ C trong khoảng 25 phút. Thế là bạn có thể lấy thịt ra và thưởng thức rồi đó.
  • Sử dụng lò vi sóng: Bạn cho thịt vào đĩa quay và quay đều ở nhiệt độ 350-450. Trong thời gian quay thỉnh thoảng 10-15 phút bạn lấy thịt ra và lật lại để thịt chín đều, quay trong 2-3 tiếng là được.
  • Sử dụng chảo: Nếu không có 2 thiết bị trên bạn có thể dùng chảo. Bạn dùng chảo chống dính rồi cho thịt vào, vặn nhỏ lửa để từ 15-20 phút rồi lật thịt trở lại. Khi thấy hai mặt vàng đều thì tắt bếp, kiểm tra chất lượng thịt đạt yêu cầu là được rồi đấy.

Cách làm thịt lợn gác bếp Tây Bắc

Cách làm thịt lợn gác bếp Tây Bắc
Cách làm thịt lợn gác bếp Tây Bắc

Nếu bạn muốn làm thịt lợn gác bếp Tây Bắc đúng chuẩn vị thì có thể thực hiện theo cách làm truyền thống của người dân tộc Thái như sau:

  • Chọn những miếng thịt tươi ngon ở mông, thăn và đùi lợn đem rửa sạch và để ráo nước.
  • Cắt thịt lợn dài từ 20-25cm, rộng từ 9-10cm rồi tẩm ướp gia vị.
  • Gia vị gồm muối, ớt, gừng, tỏi, mắc khén, hạt dổi và vài loại lá cây rừng theo khẩu vị của từng người. Đem các gia vị giã nhuyễn rồi đem tẩm ướp với thịt lợn từ 2-3 tiếng.
  • Xiên từng miếng thịt vào thanh nứa rồi đem treo lên gác bếp.
  • Bạn dùng củi đốt liên tục ở dưới để sấy thịt trong khoảng 5-6 tiếng. Sau đó thịt lợn sẽ được sấy bằng củi lửa đun hàng ngày tự nhiên.
  • Khi nào ăn được, người dân sẽ lấy những phần ăn vừa cho gia đình còn lại cứ để thịt lợn sấy bằng khói bếp tiếp để bảo quản thịt mà không lo hỏng.

Sử dụng máy sấy thịt để sấy khô thịt heo

Thịt lợn sấy khô giả bò
Thịt lợn sấy khô giả bò

Trước nhu cầu ăn sử dụng thịt lợn sấy khô ngày càng nhiều, đặc biệt trong mùa đá bóng sôi động, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã nắm bắt xu thế và kinh doanh thịt lợn sấy đem lại lợi nhuận cao.

Tuy nhiên khác với cách làm truyền thống là dùng lò vi sóng, hay lò nướng để sấy thịt vừa tốn thời gian, lại không được nhiều thì máy sấy thịt công nghiệp là cánh tay đắc lực của doanh nghiệp không những sấy thịt lợn mà các loại thịt bò, thịt trâu hay các loại thịt khô khác hoàn toàn sấy dễ dàng, tiện lợi.

  • Máy sấy thịt lợn khô, bò khô,… sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu các công đoạn sản xuất. Bạn hoàn toàn có thể sấy thịt tươi mà không cần phải làm chín trước, tuy nhiên thời gian sấy sẽ lâu hơn.
Thịt bò sấy khô đều bằng máy sấy nhiệt Đông Nam
Thịt bò sấy khô đều bằng máy sấy nhiệt Đông Nam
Chất lượng thịt bò sấy bằng máy Đông Nam
Chất lượng thịt bò sấy bằng máy Đông Nam

Feedback hàng loạt khách hàng mua máy sấy thịt bò khô Đông Nam

  • Năng suất cao vượt trội, tùy vào từng dòng máy mà năng suất sẽ đem lại khác nhau từ hàng chục kg đến hàng trăm, hàng tấn kg thịt lợn, thịt bò mỗi mẻ.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy thực phẩm và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hiện nay có 2 dòng máy chính trong sấy thịt công nghiệp đó là tủ sấy khay tròn và máy sấy công nghiệp.

Tủ sấy khay tròn sấy thịt

Tủ sấy khay tròn sấy thịt
Tủ sấy khay tròn sấy thịt
  • Loại tủ sấy khay tròn với dung tích nhỏ sấy vài chục kg/mẻ đa số phù hợp với các cơ sở sản xuất hộ gia đình, nhỏ lẻ hiện nay.
  • Thiết kế nhiều khay và dạng xoay tròn giúp việc sấy thịt nhanh và năng suất cao hơn.
  • Các loại tủ sấy khay tròn chủ yếu trên thị trường hiện nay là tủ sấy khay tròn 9 khay thì năng suất sấy sẽ từ 10-15kg, loại tủ sấy khay tròn 12 khay có năng suất sấy từ 20-25kg, loại tủ sấy khay tròn 16 khay có năng suất sấy từ 40-50kg/mẻ.
Liên hệ
Xem thêm
Liên hệ
Xem thêm
Liên hệ
Xem thêm

Máy sấy thịt công nghiệp

Máy sấy thịt công nghiệp
Máy sấy thịt công nghiệp
  • Loại tủ sấy khay vuông dạng tĩnh với dung tích sấy cao hơn từ 50-100-150 kg tùy từng kích thước đem lại năng suất sấy cao vượt trội.
  • Với dòng sản xuất quy mô công nghiệp thì điện năng tiêu thụ và độ bền sẽ tốt hơn dòng tủ sấy khay tròn 1 chút.
  • Các loại máy sấy công nghiệp hiện nay được ứng dụng trên thị trường đó là máy sấy công nghiệp 12 khay với năng suất sấy từ 50-60kg/mẻ, hoặc loại tủ sấy công nghiệp 24 khay với năng suất sấy lên đến 100kg/mẻ.
Liên hệ
Xem thêm
Liên hệ
Xem thêm

Như vậy, Đông Nam đã mách bạn các cách làm thịt lợn sấy thơm ngon tuyệt hảo cực kỳ đơn giản. Nếu các cơ sở sản xuất kinh doanh đang có ý định tìm hiểu và mua máy sấy thịt hay nông sản hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM

Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0363.999.318 / 0869 286 525 / 0386.222.816 

Facebook: Cơ Khí Đông Nam

Website: www.cokhidongnam.vn

Xem thêm: Chính sách bảo hành sản phẩm

Top 5 lý do nên mua máy móc tại cơ khí Đông Nam

0869 286 525