Trang chủ » Tin tức ngành » Sấy lạnh » Cách làm nấm sấy khô ăn liền tại nhà, đơn giản bằng máy sấy

Cách làm nấm sấy khô ăn liền tại nhà, đơn giản bằng máy sấy

Nấm là loại thực vật tương tự như rau giàu chất dinh dưỡng, tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn và cải thiện sức khỏe. Trên thế giới có hơn 100.000 loài khác nhau, tại Việt Nam chúng ta thường hay sử dụng nấm hương, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm linh chi, mộc nhĩ, nấm hải sản,… Nấm được bán rất nhiều ở cả dạng nấm tươi và nấm sấy khô. Vậy cách làm nấm sấy khô như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.

Cách làm nấm sấy khô
Cách làm nấm sấy khô

Nấm sấy khô

Nấm được chúng ta sử dụng phổ biến hàng ngày bởi vì hương vị của chúng thực sự rất ngon và lôi cuốn.

Nấm có nhiều chất dinh dưỡng và vi chất giúp tăng cường sức đề kháng, chống virus, tốt cho tim mạch, giải độc và bảo vệ gan, phòng ngừa ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm đường huyết, tốt cho người bệnh gout, chống lại các gốc tự do và oxy hóa,…

Chính vì vậy, bạn hãy thường xuyên ăn nấm để tăng cường dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe nhé.

Món ngon từ nấm
Món ngon từ nấm

Tuy nhiên nhiều loại nấm không bảo quản được lâu mà cần phải sấy khô như nấm hương, mộc nhĩ, nấm linh chi,… Vậy cách làm nấm sấy khô như nào chúng ta cùng tìm hiểu ngay tại đây.

Cách làm nấm sấy khô tại nhà hoặc kinh doanh

Nấm sấy khô khi ngâm nước sẽ quay lại trạng thái như ban đầu, màu sắc, mùi vị, hàm lượng dinh dưỡng của nấm được giữ gần như trọn vẹn do công nghệ sấy đúng kỹ thuật.

  • Để sấy nấm chúng ta đem rửa sạch nấm, để ráo.
  • Bạn có thể để nguyên cây nấm sấy nếu chúng nhỏ hoặc thân mỏng (nấm hương, mộc nhĩ,…) hoặc thái miếng mỏng nếu chúng thân dày và to (như nấm đùi gà) để nhanh khô hơn.
Rải đều nấm lên khay sấy
Rải đều nấm lên khay sấy
  • Nhiệt độ sấy nấm đối với máy sấy nhiệt là khoảng từ 60-80 độ C, nếu sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm chất dinh dưỡng trong nấm. Giai đoạn đầu bạn sấy ở nhiệt độ 80 độ C, để tách nước nhanh, các giai đoạn sau bạn hạ nhiệt độ xuống dần 70, 60 độ C để nấm khô từ từ, chất lượng được đảm bảo. Thời gian sấy tùy theo độ dày mỏng của nấm, thông thường người ta thái lát dày khoảng 5mm và sấy khoảng 6-7 tiếng là nấm sấy khô đạt yêu cầu.
  • Hiện nay đối với các nấm có giá trị như nấm hương, nấm linh chi người ta dùng máy sấy lạnh để bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng trong nấm. Nhiệt độ sấy khoảng 30-40 độ C và thời gian sấy trong khoảng 6-8 tiếng.
  • Sau khi sấy khô, bạn cần bảo quản nấm trong túi nilong hoặc túi zip, tốt nhất là hút chân không bằng máy hút chân không thực phẩm hoặc để trong các hộp thủy tinh đậy kín để bảo quản và sử dụng lâu dài.

Các dòng tủ sấy khay tròn Đông Nam là:

Liên hệ
Xem thêm

Các loại máy sấy công nghiệp Đông Nam

Các dòng máy sấy lạnh Đông Nam phân phối trên thị trường

Nếu bạn làm tại nhà mà không có máy sấy có thể phơi nắng to trong vài ngày cũng thu được thành quả nấm sấy khô nhé

Phơi nấm tại nhà
Phơi nấm tại nhà

Các loại nấm sấy khô

Nấm rơm sấy khô

Nấm rơm sấy khô
Nấm rơm sấy khô

Nấm hương sấy khô (nấm đông cô) ăn liền

Nấm hương sấy khô
Nấm hương sấy khô

Nấm bào ngư sấy khô

Nấm bào ngư sấy khô
Nấm bào ngư sấy khô

Nấm linh chi sấy khô

Nấm linh chi sấy khô
Nấm linh chi sấy khô

Nấm mối sấy khô

Nấm mối sấy khô
Nấm mối sấy khô

Quý khách muốn tìm hiểu mua máy sấy vui lòng liên hệ đến Đông Nam tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM

Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0869 286 525 / 0886 255 729

Facebook: Cơ Khí Đông Nam

Website: www.cokhidongnam.vn

Xem thêm: Chính sách bảo hành sản phẩm

Top 5 lý do nên mua máy móc tại cơ khí Đông Nam

0886 255 729