Trang chủ » Tin tức ngành » Quy trình sản xuất ổi sấy dẻo, sấy khô kinh doanh cực ngon

Quy trình sản xuất ổi sấy dẻo, sấy khô kinh doanh cực ngon

Trái cây sấy dẻo hiện nay đã trở thành một đặc sản tại Việt Nam được mọi người ưa thích bởi hương vị độc đáo, đậm vị, thơm ngon hơn trái cây tươi. Ổi sấy dẻo chắc chắn bạn nghe rất lạ không bởi vì quy trình sấy khá khó nhưng nếu bạn được nếm thử thì sẽ ngạc nhiên bởi hương vị của nó đấy. Trên mạng bán ổi sấy dẻo rất nhiều, nếu bạn tò mò nó làm như thế nào thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây, Đông Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm ổi sấy dẻo theo quy trình sản xuất chuẩn nhất tại nhà máy.

Quy trình sản xuất ổi sấy dẻo
Quy trình sản xuất ổi sấy dẻo

Cách làm ổi sấy dẻo sấy khô theo quy trình sản xuất hiện đại

Quy trình các bước làm ổi sấy dẻo
Quy trình các bước làm ổi sấy dẻo

Rửa ổi lần 1

Ổi được làm sạch, bỏ đất cát, bụi bẩn, vi khuẩn bám trên bề mặt, Sau đó, được đem vào giai đoạn sơ chế và tách hạt.

Sơ chế và tách hạt

Cách thực hiện:

  • Ổi sơ chế và cắt định hình ở khu vực sạch, đảm bảo vệ sinh.
  • Dùng dao cắt bỏ 2 đầu quả ổi, bỏ lá và các nốt sần trên bề mặt quả. Tách các miếng ổi sao cho kích thước đồng đều nhau.
  • Sau đó ổi được tách phần hạt.

Rửa ổi lần 2

Sau khi tách thịt ổi và hạt bạn đem đi rửa lại 1 lần nữa để đảm bảo vệ sinh.

Chần

Kết thúc giai đoạn rửa lần 2, ổi sẽ được đem đi chần trong nước nóng 90 độ C và chần không quá 15 phút. Mục đích của giai đoạn này nhằm bất hoạt enzyme Polyphenoloxydase.

Làm nguội, để ráo

Sau khi chần, ổi được vớt cho vào nước lạnh ngay để giảm nhiệt độ tránh làm chín ổi, giữ được màu sắc và hình dáng ổi, sau đó ổi được vớt ra và để ráo.

Nấu dịch đường

Nước chần ổi bạn giữ lại để nấu dịch đường, nhiệt độ nấu khoảng 90 độ C, dịch đường sau khi sôi, để nguội.

Ngâm dịch đường

Dịch đường bạn thêm vitamin C, acid citric (0,3-0,7%) giúp chống oxy hóa, chống quá trình caramel hóa, bổ sung vitamin thất thoát sau quá trình chần.

Ổi cho vào dịch ngâm trong thời gian quy định, nhiệt độ ngâm từ 30-40 độ C, kết hợp khuấy đảo để dịch đường ngấm tốt hơn.

Xả nước đường, để ráo

Sau khi ngâm đủ, tiến hành xả nước đường và để ráo, sau đó ổi được xếp vào khay sấy.

Sấy dẻo ổi

Sấy dẻo ổi
Sấy dẻo ổi

Ổi được cho vào máy sấy nhiệt sấy ở nhiệt độ khoảng 50-60 độ C, hoặc nếu dùng máy sấy lạnh sấy ở nhiệt độ 35 độ C. Không sấy ở nhiệt độ cao ổi sẽ tạo màu caramel làm mất cảm quan sản phẩm.

Làm nguội

Ổi sấy dẻo màu sắc bắt mắt, vị ngon ngọt, dẻo dẻo ăn cực ghiền, sau khi sấy xong, đưa ra khỏi buồng sấy, cho vào các túi nhựa ủ cân bằng ẩm để ổi sấy dẻo mềm hơn.

Định lượng, đóng gói, thành phẩm ổi sấy dẻo

Sản phẩm ổi sấy dẻo được đóng gói vào bao bì kín, tốt nhất là được hút chân không để bảo quản tốt nhất.

Thành phẩm ổi sấy dẻo
Thành phẩm ổi sấy dẻo bằng máy sấy lạnh
Ổi sấy dẻo bằng sấy nhiệt
Ổi sấy dẻo bằng máy sấy nhiệt

Các loại máy sấy công nghiệp Đông Nam

Các dòng máy sấy lạnh Đông Nam phân phối trên thị trường

Cách làm mứt ổi tại nhà đơn giản

Cách làm mứt ổi tại nhà đơn giản
Cách làm mứt ổi tại nhà đơn giản

Nếu bạn đọc muốn tự tay làm tại nhà mà thấy quy trình sản xuất ổi sấy dẻo trên khó và nhiều bước thì có thể tham khảo cách làm tại nhà đơn giản dưới đây ăn cũng rất ngon nhé!

Nguyên liệu cần làm ổi sấy dẻo

  • 1kg ổi tươi
  • 300gr đường cát trắng
  • 1 ống vani

Công đoạn và cách làm mứt ổi sấy dẻo

Bước 1: Ổi đem rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt, cắt miếng mỏng khoảng 2 cm.

Bước 2: Đem rửa ổi lại bằng nước có pha ít nước cốt chanh để khử nhựa, tránh thâm, sau đó lại rửa tiếp với nước muối pha loãng trong 15 phút, rồi xả sạch lại bằng nước sạch, để ráo.

Bước 3: Bạn đem ướp ổi với đường cát trắng với tỷ lệ 1kg ổi với 300gr đường. Ướp trong vòng 5 giờ.

Bước 4: Bạn bỏ bớt phần nước đường, chỉ để chừa khoảng 1 chén là đủ.

Bước 5: Cho phần ổi đã ướp đường lên chảo sên với lửa thật nhỏ đến khi nước đường rút thì bạn cho vani vào đảo đều. Khi đường kết tinh và bám dính bên ngoài ổi là được.

Bước 6: Bạn tắt bếp, cho ổi trải ra khay lót lớp giấy ở dưới, phơi ở nắng khoảng 5-6 tiếng hoặc đem sấy bằng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C sẽ khô dẻo lại rồi đấy, nếu bạn có máy sấy thì sấy ở nhiệt độ 50 độ C màu sắc của ổi sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 7: Khi mứt ổi thành phẩm nguội rồi cho vào hũ đậy kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát hay trong tủ lạnh dùng dần là được nhé. Mứt ổi sấy dẻo nhâm nhi hàng ngày cực ngon bạn thử làm trong dịp Tết cần kề nhé.

Công dụng của ổi sấy dẻo

  • Ăn ổi tươi có rất nhiều công dụng tuyệt vời thì bạn chắc chắn đã biết phải không nào, bạn cũng đừng lo ôi sấy dẻo mặc dù sơ chế nhưng vẫn cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhé, hàm lượng dinh dưỡng chỉ hao hụt nhẹ chứ không hoàn toàn bị mất đi.
  • Ổi sấy dẻo là món ăn vặt giới trẻ cực yêu thích, chúng chứa ít calo, giàu vitamin C, chất xơ là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn.
  • Ổi ăn thường xuyên còn giúp làm đẹp da, căng mọng, trắng hồng do giàu vitamin A, C, B, E, K,… cùng các khoáng chất.
  • Ngoài ra ăn ổi còn tốt cho mắt, nếu bạn không ngâm dịch đường mà sấy dẻo luôn thì còn giúp giảm cân hiệu quả nữa đó.

Như vậy cách làm ổi sấy dẻo tuy phức tạp nhưng lợi ích và giá trị kinh doanh rất cao đặc biệt xu hướng dùng trái cây sấy dẻo ngày càng cao của nước ta. Nếu quý khách có nhu cầu kinh doanh trái cây sấy dẻo hãy liên hệ ngay tới Đông Nam để tìm hiểu các dòng máy sấy nhé, tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM

Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0886 255 729 / 0869 286 525

Website: www.cokhidongnam.vn

Xem thêm: Chính sách bảo hành sản phẩm

Top 5 lý do nên mua máy móc tại cơ khí Đông Nam

0368 333 526