Trang chủ » Tin tức ngành » Dừa sấy khô – cơm dừa sấy giòn đơn giản, dễ làm

Dừa sấy khô – cơm dừa sấy giòn đơn giản, dễ làm

Dừa sấy khô có độ giòn khi ăn, bùi ngọt, đượm mùi thơm tự nhiên được sử dụng để ăn trực tiếp, làm nguyên liệu khi làm bánh hay các món chè hoặc kẹo. Vậy bạn có hiểu rõ cách làm dừa sấy giòn ngon như nào không? Hãy cùng Đông Nam tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Cách làm dừa sấy khô giòn ngon
Cách làm dừa sấy khô giòn ngon

Dừa sấy khô giòn

Dừa sấy khô được dùng phổ biến như một thức quà vặt để nhâm nhi các loại trà, làm nguyên liệu tăng thêm hương vị cho các món bánh, món chè, thức uống, các loại kem,…

Xem ngay: Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết Nhâm Dần 2022. Năm nay được nghỉ Tết bao nhiêu ngày

Xem ngay: Còn bao nhiêu ngày nữa đến trung thu 2021

Xem thêm: Ngày 20/10 là ngày gì? Năm 2021 tặng quà gì cho phụ nữ mới độc đáo nhất?

Cũng giống như các sản phẩm mứt dừa, nước cốt dừa, kẹo dừa, nước dừa đóng hộp,… dừa sấy khô là một trong những mặt hàng tiềm năng được nhiều cơ sở khai thác và sản xuất. Đây là sản phẩm được thị trường ưa chuộng, được sử dụng rất nhiều, giá thành hợp lý.

Kem dừa
Kem dừa

Để sản xuất ra thành phẩm dừa sấy khô tuy không quá khó nhưng để thành phẩm đạt tính thẩm mỹ cao, đạt chất lượng, đáp ứng yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng buộc phải chú ý đến nhiệt độ và thời gian sấy thích hợp. Chính vì vậy, sau đây Đông Nam sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cách làm dừa sấy khô như sau:

Cách làm dừa sấy giòn tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chọn dừa già
Chọn dừa già
  • 200gr cùi dừa
  • 60gr đường vàng
  • 60gr đường nâu
  • Vani

Xem thêm: Hoa quả sấy khô

Xem thêm: Quả chay sấy khô

Các bước thực hiện cách làm dừa sấy bằng lò nướng, lò vi sóng

Để làm dừa sấy tại nhà bạn cần phải có thiết bị là lò nướng hoặc lò vi sóng

Bước 1: Chọn dừa già, tách vỏ cứng, gọt sạch phần vỏ nâu rửa sạch. Tiếp đó, dùng nạo để nạo thành sợi ngắn cỡ 2-3 đốt ngón tay.

Nạo thái dừa mỏng
Nạo thái dừa mỏng

Bước 2: Trộn đường vàng và đường nâu sau đó trộn đều và ướp khoảng 6-7 tiếng cho dừa ngấm đường. Thi thoảng trộn đều lại để dừa ngấm đều nước đường.

Ngâm đường với dừa
Ngâm đường với dừa

Bước 3: Cho dừa và nước đường vào chảo, bật bếp nấu đảo đều và xào cho tới khi nước đường keo lại, thêm vani vào và xào tiếp đến khi dừa khô ráo hoàn toàn rồi tắt bếp.

Ngào đường
Ngào đường

Bước 4: Bật lò nướng 150 độ C trước vài phút để cho lò nóng lên, tiếp theo bạn đổ dừa vào khay nướng, dàn đều vào sấy trong khoảng 30 phút là dừa khô giòn. Trong quá trình sấy cứ 10 phút bạn lại đảo đều lại để dừa được giòn đều.

Sấy dừa bằng lò nướng
Sấy dừa bằng lò nướng

Bước 5: Lấy thành phẩm, dừa sau sấy vàng nâu, giòn rụm, ngọt ăn vào rất thơm ngon, bùi.

Thành phẩm dừa sau sấy khô
Thành phẩm dừa sau sấy khô

Ngoài ra, nếu bạn không muốn ăn ngọt hay đang trong chế độ giảm béo (giảm cân keto), bạn hãy làm dừa sấy khô không đường, bỏ qua giai đoạn ngâm đường, sau khi nạo dừa ta đem vào lò nướng sấy khô là được.

Dừa sấy khô không đường
Dừa sấy khô không đường

Quy trình sấy khô dừa đơn giản bằng máy sấy

Ở các cơ sở sản xuất quy mô lớn, để đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm,… ngay từ khâu sơ chế đến sấy khô phải thực hiện theo một quy trình chuyên nghiệp. Bởi hiện nay có không ít sản phẩm dừa sấy được chiên khô qua dầu mỡ chứ không phải sấy bằng máy.

Sơ chế dừa

Sơ chế dừa
Sơ chế dừa

Dừa được chọn lựa những trái đã già, bóc vỏ và chỉ lấy cùi dừa bên trong. Cùi dừa ngâm cùng với nước vôi trong hoặc phèn chua trong 2 tiếng đồng hồ. Sau đó được đem rửa sạch nhiều lần với nước, cắt lát thành từng miếng dài với độ dày vừa phải để sấy nhanh hơn.

Tiếp tục, ngâm dừa với đường vàng hoặc đường nâu với tỷ lệ thích hợp, thời gian ngâm có thể kéo dài từ 6-7 tiếng đồng hồ.

Khi lượng đường đã ngấm vào dừa, tiến hành sên với một chút nước, sên đến khi ráo nước hoàn toàn. Nếu làm dừa sấy khô không đường thì bỏ qua bước ngâm đường này.

Xem thêm: Máy sấy hoa quả công nghiệp

Sấy dừa

Máy sấy dừa khô
Máy sấy dừa khô
  • Rải đều dừa lên khay sấy với độ dày vừa phải để sấy được nhanh chóng hơn.
  • Mức nhiệt cài đặt khoảng 70-80 độ C, thời gian sấy trong 1h đồng hồ.
  • Máy sấy sử dụng dòng khí nóng đối lưu tuần hoàn nên quá trình sấy không cần phải đảo.
  • Sấy cơm dừa khô bằng máy sấy đảm bảo chất lượng, giữ thành phẩm có tính thẩm mỹ cao, màu sắc đẹp, mùi vị nguyên chất, đảm bảo vệ sinh và giúp sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận nhiều hơn.

Bảo quản

Dừa sấy khô nên được bảo quản, đóng gói trong các túi đựng chuyên dụng, đem hút chân không bằng máy hút chân không, hàn kín chắc chắn. Bảo quản nơi khô ráo, tránh ẩm ướt.

Để sấy dừa khô bạn lựa chọn dòng máy sấy đa năng của Đông Nam tại đây:

Máy sấy nhiệt công nghiệp

Tủ sấy tĩnh với khay sấy vuông

Các dòng máy sấy công nghiệp khay lớn là:

Liên hệ
Xem thêm
Liên hệ
Xem thêm

Tủ sấy dạng xoay với khay sấy tròn

Các dòng tủ sấy khay tròn nhỏ là:

Liên hệ
Xem thêm
Liên hệ
Xem thêm
Liên hệ
Xem thêm

Máy sấy lạnh công nghiệp

Ở các quy mô doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp sử dụng máy sấy lạnh để sấy dừa tươi đem lại chất lượng cao hơn, màu sắc đẹp hơn không bị ảnh hưởng bởi nhiệt nóng. Các máy sấy lạnh Đông Nam bao gồm:

Các dòng máy sấy lạnh Đông Nam phân phối là:

Liên hệ
Xem thêm

Máy và thiết bị sấy công nghiệp

Máy sấy lạnh nông sản Đông Nam công nghệ mới

Liên hệ
Xem thêm
Liên hệ
Xem thêm
Liên hệ
Xem thêm

Như vậy, cách làm dừa sấy khô cực kỳ đơn giản phải không nào, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho mọi người có những món ăn vặt ngon trong thời gian mùa dịch này. Nếu bạn thấy bài viết này hay đừng ngại ngần chia sẻ với mọi người nhé!

0869 286 525